Loại hạt ăn vặt tốt ngang "insulin tự nhiên", hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hạt thông rất tốt cho cơ thể, chúng mang lại nhiều công dụng như giúp giảm cân, tốt cho tim mạch, tăng cường sức khỏe xương khớp,..

Theo Webmd, một khẩu phần hạt thông khoảng 28g chứa 191 calo; 3,9g đạm; 19g chất béo; 3,7g carbohydrate; 1,1g chất xơ; 1g đường… Loại hạt này cũng chứa hàm lượng cao các hoạt chất thực vật như catechin, neutron, carotenoid, gallocatechin, lycopenes và tocopherols. Hạt thông là một trong những nguồn giàu mangan cùng với các khoáng chất khác như kali, canxi, kẽm, sắt và selen.

Loại hạt ăn vặt tốt ngang "insulin tự nhiên", hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Loại hạt ăn vặt tốt ngang "insulin tự nhiên", hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Dưới đây là một số lợi ích của loại hạt thông đối với sức khỏe:

Giúp giảm cân

Chất xơ và axit béo trong hạt thông sẽ giúp giải phóng một loại hormone, giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Chính vì thế, khi ăn hạt thông bạn sẽ cảm thấy no lâu hơn. Do đó, bạn sẽ không cần ăn thêm các bữa ăn phụ hay các đồ ăn vặt chống đói.

Bổ sung hạt thông vào chế độ ăn kiêng sẽ giúp giảm mỡ bụng, giảm cân cực kỳ an toàn mà bạn có thể áp dụng.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Các loại hạt nói chung và hạt thông nói riêng luôn được coi là tốt cho tim mạch. Chất béo không bão hòa, vitamin E và K, magie và mangan tạo thành một hỗn hợp tuyệt vời trong hạt thông giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch.

Axit linoleic trong hạt thông hỗ trợ cholesterol lành mạnh và thậm chí giúp giảm mức cholesterol xấu (LDL). Vitamin K trong những hạt này giúp hình thành cục máu đông để ngăn chảy máu sau chấn thương trong khi vitamin E giúp tạo ra các tế bào hồng cầu quan trọng cho việc vận chuyển oxy.

Tăng cường sức khỏe não bộ

Hạt thông có chất chống oxy hóa, giúp giảm mức độ căng thẳng tế bào trong não và giảm viêm.

Ngoài ra, hạt thông còn chứa một lượng lớn axit béo như omega 3. Đây là thành phần thúc đẩy chức năng não và giảm viêm nhiễm, đồng thời giúp bộ não khỏe mạnh hơn.

Tăng cường chức năng xương

Canxi là một khoáng chất giúp xương khỏe mạnh. Tuy nhiên lượng canxi trong hạt thông không cao, thay vào đó,hạt thông có chứa vitamin K là một chất thay thế cho canxi, rất tốt cho hệ xương khớp.

Bên cạnh đó, vitamin k còn rất tốt cho việc điều trị sau chấn thương xương, tăng mật độ xương và giảm tỷ lệ gãy xương.

Làm đẹp da, hỗ trợ chăm sóc tóc

Nhờ thành phần dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa thiết yếu, đây là một loại hạt có lợi ích tốt cho làn da. Trong đó, hàm lượng vitamin và chất chống oxy hóa chứa trong nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa, giúp da sở hữu duy trì vẻ tươi mới và sự khỏe mạnh.

Không những vậy, vitamin E cũng giúp chăm sóc tóc, thúc đẩy sự tăng trưởng của tóc, phục hồi tóc, giúp da đầu được khỏe mạnh. Cùng với đó, với lượng protein cao, nó cũng giúp tóc không bị hư tổn và luôn ở trạng thái bóng mượt.

Tăng cường thị lực của mắt

Một trong những loại vitamin tốt nhất trong hạt thông là vitamin A, một loại vitamin rất tốt cho thị lực. Ngoài ra, trong hạt thông còn chứa chất chống oxy hóa có tên là lutein, được gọi là vitamin cho mắt.

Các chất dinh dưỡng có trong hạt thông sẽ giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt như bệnh tăng nhãn áp, chống các thiệt hại do gốc tự do gây ra. Do đó, việc bổ sung hạt thông vào thực đơn hàng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của mắt.

Giúp giảm lo lắng và trầm cảm

Ăn hạt thông sẽ giúp não bộ nhận thức tốt hơn. Lượng magie trong hạt thông là một chất dinh dưỡng giúp chống lại chứng trầm cảm, căng thẳng, ngoài ra còn giúp ngủ ngon hơn.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Chất béo lành mạnh và khoáng chất có trong hạt thông có tác dụng trong việc hỗ trợ duy trì lượng đường trong máu. Magiê có trong hạt thông cũng giúp cơ thể phản ứng tốt hơn với insulin, cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

Bên cạnh đó, hạt thông chứa một số chất xơ và protein thực vật, giúp giảm nguy cơ tiểu đường. Chất polyphenol có trong hạt thông có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và giảm viêm.

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

5 loại thực phẩm không nên dùng chung với cà phê

Cà phê là món đồ uống yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và rất có lợi cho sức khỏe khi được uống điều độ. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm, cà phê có thể làm giảm hiệu quả hấp thụ dưỡng chất.
back to top