--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khúc thân chuối 10cm: Ở Nhật 280 ngàn, Việt Nam băm cho lợn

17:45 22/03/2018

Nhật Bản, một khúc thân chuối có chiều dài khoảng 10cm, để vừa lòng bàn tay được bày bán trong siêu thị với giá 1.400 Yên Nhật tương đương 280.000 đồng.

Trong khi đó, tại Việt Nam, thân cây chuối thường được một số người chăn nuôi xin về băm nhỏ ra cho lợn, gà vịt ăn.

Khúc thân chuối được bày bán ở siêu thị Nhật với giá cao ngất ngưởng

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao về hình ảnh những khúc thân chuối được đóng gói sang chảnh, bày bán khá nhiều tại siêu thị Nhật Bản. Hình ảnh này lan truyền với tốc độ chóng mặt vì ở Việt Nam, đó là đồ bỏ đi.

Song, điều làm cho mọi người bất ngờ hơn là theo thông tin đăng tải trên các diễn đàn, khúc thân chuối chỉ dài khoảng 10cm, để vừa vào lòng bàn tay nhưng có giá bán lên tới 1.400 Yên Nhật, tương đương 280.000 đồng – mức giá cao ngất ngưởng khiến người ngạc nhiên.

“Cơ hội làm giàu đây rồi”; “không thể tin được, thân chuối ở Việt Nam từ trước tới nay toàn băm cho lợn ăn”; “Việt Nam nên trồng chuối để xuất khẩu quả, thân, lá sang Nhật ngay”; “ở Nhật thân chuối là loại hàng cao cấp nên giá đắt đỏ”,… là những bình luận của cư dân mạng khi xem hình ảnh này.

Tại Việt Nam, chuối là cây ăn quả được trồng phổ biến khắp các vùng miền. Tuy nhiên, người Việt hầu như chỉ quan tâm đến quả chuối vì chúng có giá nhất và được sử dụng làm thực phẩm nhiều nhất. Còn lá chuối, thân cây chuối là thứ bỏ đi, rất ít người coi đó là hàng hoá để đem bán, nếu có bán thì giá cũng siêu rẻ.

Chính vì thế mà ở các vùng trồng chuối chuyên canh làm hàng hoá, sau khi thu hoạch buồng chuối xong, thân cây chuối thường được chặt vứt bỏ khô rồi đốt.

Một số người chăn nuôi tận dụng xin về băm nhỏ ra để làm thức ăn cho lợn, trâu, bò, gà, vịt,… Một vài người thì đi thu mua cây chuối (loại sau khi đã thu hoạch quả) nhưng giá siêu rẻ, chỉ 2.000-3.000 đồng/cây, về để gà. vịt ăn cho mát ruột.

Trước đó, lá chuối bán trên trang Amazon Nhật với giá 500.000 đồng/lá cũng khiến người Việt ngạc nhiên

Hiện nhiều người cũng ăn thân chuối thái nhỏ làm rau nhúng lẩu hay ăn sống), nhưng lượng này chỉ chiếm một phần rất rất nhỏ và người ta thường sử dụng thân cây chuối tây.

Không chỉ quả, thân chuối mà trước đó, cộng đồng mạng cũng không khỏi ngạc nhiên khi hình ảnh lá chuối được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá gần 500.000 đồng/lá, trong khi lá chuối ở Việt Nam nơi nào bán giá cao nhất cũng chỉ 10.000-15.000 đồng, thậm chí chỉ 4.000-5.000 đồng/kg. Còn đa phần, lá chuối được chặt bỏ phơi khô rồi đốt.

Theo Bảo Phương (VNN)

  • Bí quyết chọn chuối dâng tổ tiên
    Tư vấn- Hà Linh - 06:35 11/02/2018
    Nhiều người dân có quan niệm nải chuối lẻ quả như 13, 15, 17 hay 19, 21 sẽ tốt. Thực tế, số nải chuối ra quả như vậy rất ít. Nhiều nhà vườn đã cắt đi một quả để tạo số lẻ khi nải chuối mới phát triển. Tuy nhiên, nhìn kỹ vẫn có thể phát hiện ra vết cắt cũ. Nếu chọn chuối dâng tổ tiên bị khuyết quả còn kiêng hơn quả sinh đôi, quả bị hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thủ tướng đồng ý công bố dịch COVID-19 trên toàn quốc
Thời sự- Văn Kiên - 19:32 30/03/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý công bố dịch COVID-19 toàn quốc và yêu cầu tiếp tục rà soát mọi đối tượng có nguy cơ lây nhiễm, nhất là người bệnh, người thăm bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10/3.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO