--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Không uống trà vào buổi tối

KM (GHI) - 10:44 26/05/2021

(khoahocdoisong.vn) - Ông Lý Văn Nhiên (Linh Đàm, Hà Nội) rất thích uống trà xanh vì đây là thức uống ông đã dùng từ thuở nhỏ. Gần đây ông nghe thấy tivi nói trà xanh là thức uống tuyệt vời vào mùa hè vì tính mát, giải nhiệt nên càng uống hăng. Hôm vừa rồi đun một ấm trà, uống sáng không hết, ông uống cả tối cho đỡ phí thế là mất ngủ.

Ông Lý Văn Nhiên (Linh Đàm, Hà Nội) rất thích uống trà xanh. Gần đây ông nghe nói trà xanh là thức uống tuyệt vời vào mùa hè vì tính mát, giải nhiệt nên ông càng tích cực uống. Hôm vừa rồi đun một ấm trà, uống sáng không hết, ông uống cả tối cho đỡ phí thế là mất ngủ.

Lời bàn: BS Quang Anh, Vĩnh Hồ, Hà Nội cho biết, trà xanh là thức uống bình dân, rất tốt cho sức khỏe. Uống trà xanh giúp giảm xơ vữa động mạch và nguy cơ mắc bệnh tim, hạ huyết áp, giảm cholesterol, giảm viêm khớp, cải thiện sức khỏe xương khớp, cải thiện trí nhớ, ngừa ung thư nên rất tốt cho người có tuổi. Trong Đông y, uống trà giúp thanh nhiệt, giáng hỏa, tiêu thực, làm hưng phấn thần kinh, chống  khát nước, mệt mỏi.  Khi đi nắng về làm ly trà xanh sẽ thấy dễ chịu, giảm khát nước, khoan khoái trong người. Điều kỳ diệu nằm trong những chiếc lá trà xanh chính là hàm lượng Epigallocatechin Gallate (EGCG), đây là chất chống oxy hóa mạnh nhất có nguồn gốc tự nhiên giúp giảm mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc ở cường độ cao. Mặc dù tốt nhưng chỉ nên uống trà vào buổi sáng, trưa còn không nên uống vào buổi tối vì sẽ kích thích thần kinh gây mất ngủ.

 

 


 

 
  • Uống mấy cốc trà xanh một ngày là đủ?
    Khỏe- ThS.BS. Nguyễn Văn Tiến - 05:29 05/11/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Uống trà xanh buổi sáng sẽ giúp chúng ta tỉnh táo, làm việc hiệu quả, nâng cao sức đề kháng, tăng cường sinh lực và phòng chống bệnh. Mỗi người hàng ngày chỉ nên uống từ 2-3 tách trà sẽ thu lại được những lợi ích cho sức khỏe.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---