--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khởi động chương trình "3 điều ước" dành cho các thầy cô

HẢI CHÂU - 08:32 20/11/2020

(khoahocdoisong.vn) - Trong thời gian tới, mỗi thầy cô, mỗi điểm trường vùng sâu, vùng xa sẽ có quyền được nêu lên 3 điều ước của mình, hướng tới những vấn đề còn khó khăn.

Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc tổ chức Chương trình Chia sẻ cùng thầy cô năm 2020 nhằm tuyên dương những giáo viên dân tộc thiểu số đang trực tiếp dạy học học sinh vùng sâu, vùng xa, biên giới, khó khăn... Đó là những giáo viên có thành tích trong công tác chuyên môn, được phụ huynh, học sinh và nhân dân ghi nhận.

63 tấm gương thầy cô giáo được bình xét trao thưởng dựa trên giới thiệu, đề xuất từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, sau khi hiệp thương với Sở GD&ĐT và Ban Dân tộc các tỉnh, thành phố, Ban Tổ chức còn đề nghị các tổ chức chính trị - xã hội, cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu.

Ngay tại buổi lễ tuyên dương các thầy cô giáo, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cũng tuyên bố một tin vui: Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ GD&ĐT, Ủy ban Dân tộc quyết định khởi động chương trình "3 điều ước" sau khi lắng nghe nguyện vọng của 63 giáo viên tiêu biểu người dân tộc thiểu số trong cuộc gặp mặt với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ngày 16/11.

Cụ thể, trong thời gian tới, mỗi thầy cô, mỗi điểm trường vùng sâu, vùng xa sẽ có quyền được nêu lên 3 điều ước của mình, hướng tới 5 vấn đề còn khó khăn: Năng lượng điện; nhà vệ sinh; dụng cụ học tập; bữa ăn trưa cho học sinh và cuối cùng là các vấn đề còn lại như nước, trang thiết bị...

  • Ăn sống mã thầy có ngày sán lá
    Bác sĩ của bạn- BS Kim Lan - 12:36 03/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Sán lá gan, lá ruột là loại ký sinh trùng trong cơ thể người và động vật. Sán đẻ trứng trong ruột theo phân ra ngoài, phát triển thành ấu trùng có đuôi bám vào ngó sen, củ mã thầy dưới nước để sinh sống. Khi ta ăn sống các loại củ này tức là ta đã mang trùng sán lá vào ống tiêu hóa, vài tháng sau nở thành sán lá gây bệnh cho người.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Một người ở TP.HCM mắc Covid-19
Thời sự- Bích Huệ - 21:06 30/11/2020
Trong thời gian nam tiếp viên hàng không (BN1342) cách ly tại nhà trọ, người đàn ông này chuyển tới ở cùng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO