Hôm nay ăn gì: Lạ miệng với tôm rang muối ngon giòn, đậm vị, dễ làm. Ảnh minh họa |
Để biến tấu thành nhiều món tôm ăn lạ miệng đổi vị cho cả nhà, KH&ĐS sẽ chỉ bạn cách làm món tôm rang muối với mùi vị đa dạng và hấp dẫn:
Nguyên liệu:
Tôm sú 500gr
Ớt đỏ 5 trái
Bơ 2 thìa
Dưa leo 1 trái
Rau xà lách 2 cây
Tỏi 2 củ
Rau mùi 50gr
Dầu ăn 4 thìa cà phê
Gia vị thông dụng (bột ngọt/ hạt nêm/ tiêu xay/ muối)
Cách làm món tôm rang muối thơm ngon, hấp dẫn
Tôm sú rửa sạch, chẻ đường dọc trên sống lưng để rút đường chỉ đen. Sau đó ướp tôm với 1 muỗng cà phê hạt nêm cho món tôm rang muối ớt thêm phần đậm đà.
Dưa leo đem rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu, sau đó thái lát xếp lên viền đĩa dùng để bày tôm rang muối ớt vừa để trang trí, vừa dùng để ăn kèm.
Rau xà lách bạn nhặt và rửa sạch, để ráo, lót dưới đáy đĩa. Tỏi lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Còn lại, rau mùi nhặt và rửa sạch, cắt khúc khoảng 1 lóng ngón tay út. Với ớt đỏ thì 1 trái bỏ cuống, rửa sạch, còn lại tỉa hoa trang trí.
Cho 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 4 trái ớt đỏ vào cối và giã nhỏ.
Bật bếp với lửa vừa, bạn lấy chảo phi thơm 4 thìa cà phê dầu ăn với tỏi băm nhỏ, khi thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhẹ, dậy mùi thơm, bạn cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ vừa.
Liên tục đảo đều tay đến khi tôm chín chuyển sang màu gạch khoảng 5 phút, thì bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều thêm 5 phút nữa là tôm đã ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
Thịt tôm sú mềm ngọt, thấm vị thơm ngon, khi chín nhìn đỏ âu trông rất hấp dẫn. Khi ăn vào, cảm thấy 1 chút cay the từ các nguyên liệu, tạo nên hương vị khó quên.