Hạt cau ngâm rượu tốt cho răng miệng

Sâu răng, nhức răng là chứng bệnh nhiều người mắc phải. Hạt cau ngâm rượu là bài thuốc dân gian được mọi người áp dụng rất hiệu quả.

Hạt cau ngâm rượu tốt cho răng miệng

Hỏi: Tôi nghe nhiều người mách bảo ngâm rượu với hạt cau để súc miệng vừa sạch răng lợi, tránh sâu răng và không bị viêm họng.

Xin hỏi có đúng không. Hiện nay tôi đã làm hàm răng giả bằng kim loại thì có hiệu quả với cách này không?

Tạ Ngọc Đại (Cầu Giấy, Hà Nội)

TS.BS Lê Thị Thanh Nhạn cho biết, theo y học cổ truyền hạt cau có vị chát, tính ôn có tác dụng diệt trùng, trừ giun sán, tiêu ích, hành thủy.

Rượu ngâm hạt cau là bài thuốc dân gian được sử dụng chủ yếu để chữa sưng, đau nhức răng, giúp răng khỏe.

Cách làm rượu cau: Bạn chọn cau tươi khoảng 3 lạng bỏ vỏ xanh, thái nhỏ cùi trắng và hạt ngâm với rượu trắng khoảng 15 ngày có thể sử dụng.

Trường hợp phòng bệnh sâu răng, muốn răng khỏe thì chỉ dùng ngày một lần vào buổi tối ngậm rượu ngâm cau khoảng 5 phút rồi nhổ bỏ.

Nếu răng đã bị sâu, viêm lợi thì có thể dùng 2-3 lần/ngày, không dùng nước khác súc miệng lại, không ăn uống sau sử dụng ít nhất 1 giờ đồng hồ.

Trường hợp của bạn đã lắp răng giả thì không có tác dụng để răng chắc khỏe, khi nào bị viêm lợi thì bạn có thể sử dụng.

HT (ghi)

Theo Đời sống
back to top