--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng không hướng tới sử dụng nhiên liệu tổng hợp

KHÁNH THỦY - 15:21 19/11/2021

Bộ Quốc phòng Anh tuyên bố Không quân Hoàng gia Anh đã thực hiện chuyến bay đầu tiên trên thế giới chỉ sử dụng nhiên liệu tổng hợp.

Đây là chuyến bay ngắn bằng máy bay cỡ nhỏ Ikarus C42 tại sân bay Gloucestershire, phía Tây England. Nhiên liệu sử dụng là UL91 do công ty Zero Petroleum sản xuất bằng cách chiết xuất hydro từ nước và carbon từ CO2 trong khí quyển, kết hợp với các nguồn năng lượng tái tạo.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Anh ngày 18/11 nêu rõ việc sử dụng nhiên liệu này có thể giúp giảm 80-90% lượng khí thải carbon ở mỗi chuyến bay và giúp lực lượng không quân tiến tới sử dụng nhiên liệu tổng hợp cho các máy bay phản lực trong tương lai.

Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh hiện đang lên kế hoạch thiết lập một căn cứ không quân đầu tiên có mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2025, đồng thời thực hiện trung hòa carbon toàn lực lượng vào năm 2040.

Ngành hàng không, một trong những ngành phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính nhiều nhất thế giới, đang nỗ lực để "xanh hóa" hình ảnh của ngành này và phát triển các loại nhiên liệu ít phát thải.

  • Biến carbon dioxide thải thành nhiên liệu tổng hợp
    Công nghệ- Thái Bằng - 13:34 22/06/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Các kỹ sư hóa học từ Đại học New South Wales (UNSW) Sydney phát triển công nghệ mới, có thể chuyển đổi khí thải carbon dioxide có hại thành các khối kết cấu hóa chất cơ bản, có thể tạo ra những sản phẩm công nghiệp hữu ích như nhiên liệu và nhựa tổng hợp.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---