--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội lấy ý kiến nhân dân để chỉnh trang khu vực hồ Hoàn Kiếm

03:16 05/03/2018

UBND quận Hoàn Kiếm đã tổ chức triển lãm trưng bày phương án thiết kế và lấy ý kiến người dân về dự án “Đầu tư xây dựng cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm”.

Triển lãm diễn ra tại Trung tâm Thông tin Văn hóa hồ Gươm, số 2 Lê Thái Tổ đến hết ngày 10-3-2018 nhằm lấy ý kiến của đông đảo nhân dân.

Để thiết kế dự án, Công ty AREP Ville (Pháp) đã khảo sát kỹ lưỡng ưu, nhược điểm của hệ thống hạ tầng hiện tại của hồ Hoàn Kiếm, từ vật liệu xây dựng, khả năng tiếp cận của các đối tượng, nhất là đối nhóm người khuyết tật, cho đến sự thuận tiện, việc kết nối các không gian, tổ chức giao thông của khu vực…

Trên cơ sở đó, bản thiết kế chú trọng đến nâng cao khả năng tiếp cận cho các đối tượng, gia tăng khả năng kết nối trong khu vực và giữa khu vực với các không gian khác, nâng cao giá trị các di tích lịch sử, văn hóa trong khu vực, tăng tính tiện nghi cho người tham gia… Các hạng mục được cải tạo đều chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của phố đi bộ tổ chức tại đây vào dịp cuối tuần.

Trong dịp này, quận Hoàn Kiếm còn giới thiệu mẫu một số loại đá tự nhiên được sử dụng trong cải tạo không gian hồ Hoàn Kiếm.

Ông Phạm Tuấn Long, Phó Chủ tịch UBND Quận Hoàn Kiếm cho biết, dự án xin ý kiến người dân lần này gồm 3 hạng mục chính: Cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, thoát nước vườn hoa và duy tu phần kè hồ xung quanh hồ Gươm; Chiếu sáng trang trí xung quanh hồ; cây xanh, cảnh quan xung quanh hồ bằng nguồn vốn ngân sách.

Dự án dự kiến sẽ cải tạo không gian cafe Hapro khu vực Hàng Khay thành không gian dừng chân quy mô với 3 không gian chuyên biệt nhưng xếp cạnh nhau gồm: hoạt động cafe, ca nhạc đường phố, hoạt động thể dục ngắm cảnh hồ Gươm; bổ sung thêm 15 thùng rác qua đó đưa tổng số thùng rác khu vực hồ Hoàn Kiếm lên 56 thùng, lắp đặt máy uống nước công cộng tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố Lê Thái Tổ, ngã tư Bà Triệu, Tràng Thi, Hàng Khay, đền Ngọc Sơn…

Sau khi ghi nhận ý kiến của các nhà chuyên môn, các sở ngành và ý kiến nhân dân, đơn vị tư vấn thiết kế sẽ chỉnh sửa cho phù hợp và dự kiến sẽ tiến hành thi công vào quý 2-2018.

Theo Thanh Xuân (ANTĐ)

  • Chỉnh răng chết tủy
    Bác sĩ của bạn- 15:48 10/05/2018
    Chỉnh sửa nha tràn lan, không đúng cách đã dẫn tới tính trạng không ít người phải nhập viện không chỉ vì răng hỏng mà còn nguy hiểm tới các bộ phận khác trong cơ thể.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO