--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Bắt buộc các trường phải cài ứng dụng “An toàn Covid-19”

NGUYÊN KHÔI - 06:29 22/12/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, việc cài đặt ứng dụng “An toàn Covid-19” là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà trường. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ theo dõi và đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua đối với các đơn vị.

Chiều 17/12, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19” trong trường học.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội tới 30 điểm cầu của UBND quận, huyện, thị xã và 579 điểm cầu của UBND xã, phường, thị trấn.

Đại diện Cục Công nghệ thông tin (Bộ GD&ĐT) đã hướng dẫn về cách cài đặt, sử dụng và phần mềm “An toàn Covid-19” và nêu rõ: Trước mắt, ứng dụng này chỉ sử dụng để khai báo đối với nhà trường, chưa sử dụng đối với GV và HS.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến nhấn mạnh: Cùng với việc duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, thực hiện thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng “An toàn Covid-19” là nhiệm vụ quan trọng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành Giáo dục Hà Nội.

Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu tất cả các Phòng GD&ĐT quận, huyện, thị xã chỉ đạo, đôn đốc, giám sát và theo dõi các cơ sở giáo dục trên địa bàn, trong đó có cả các nhóm lớp mầm non tư thục triển khai ngay việc cài đặt ứng dụng và cập nhật khai báo tình hình trên phần mềm “An toàn Covid-19”. Đây là yêu cầu bắt buộc đối với các nhà trường. Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ theo dõi và đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua đối với các đơn vị về về việc này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kế sách giúp Việt Nam vượt qua đại dịch Covid-19
Khỏe- GS Nguyễn Văn Tuấn - 06:31 26/07/2021
(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta không nên quá quan tâm đến việc đếm số ca nhiễm (vì con số này không có ý nghĩa dịch tễ học và dễ phản ảnh sai lệch về tình hình dịch) mà hãy tập trung vào đầu ra, vào tiêm chủng văcxin và vào biện pháp y tế công cộng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---