Hà Nội bác thông tin sẽ 'kéo dài' năm học

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định sẽ kết thúc năm học chậm nhất vào ngày 31/5, không kéo dài năm học.

Liên quan tới thông tin Hà Nội sẽ kéo dài thời gian năm học gây xôn xao,  ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, Sở đã chỉ đạo các nhà trường đảm bảo kết thúc chương trình năm học chậm nhất vào ngày 31/5.

Mốc thời gian này vẫn nằm trong khung thời gian năm học 2021-2022 đã được Bộ Giáo dục và đào tạo phê duyệt.

Cụ thể, trong khung thời gian năm học đã được Bộ GD&ĐT phê duyệt có hai tuần dự phòng. Thời gian này dành cho các địa phương có thể chủ động, linh hoạt sử dụng để dạy bù nếu trước đó phải cho học sinh nghỉ học vì thiên tai, thời tiết khắc nghiệt, dịch bệnh, hoặc tổ chức các hoạt động chuyên môn cần thiết.

Như vậy, không có chuyện Hà Nội sẽ "kéo dài" năm học như một số thông tin xôn xao.

Trong khi đó, trả lời báo chí liên quan vấn đề này, đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, các địa phương có quyền chủ động triển khai kế hoạch năm học cho phù hợp. Riêng với khối lớp 12, cần hoàn thành năm học trước 30/6 để kịp với lịch thi tốt nghiệp THPT.

Theo Đời sống
Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa tình yêu nhạc cổ điển

Hòa nhạc giáo dục Classical Wonderland: Lan tỏa âm nhạc cổ điển tới cộng đồng

Hòa nhạc Giáo dục "Classical Wonderland" với sự tham gia của Dàn nhạc Giao Hưởng Việt Nam, nhạc trưởng Honna Tetsuji, nghệ sĩ piano Nguyễn Thái Hà, cùng những người chiến thắng từ VYMI EduConcert Piano Audition 2022 vừa diễn ra tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình nằm trong Dự án mang Âm nhạc cổ điển đến với cộng đồng của thành phố Hà Nội.
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
back to top