Giữ màu xanh cho rau muống xào

(khoahocdoisong.vn) - Thay vì đĩa rau xào căng bóng, xanh mọng thì nhiều người lại làm cho đĩa rau xám xịt, nhũn nát, thiếu hấp dẫn.

Theo chị Bùi Thu Thủy (Hà Nội), để có được đĩa rau muống xào ngon đúng chuẩn, đầu tiên, bạn phải chọn được rau tươi, cọng to, vẫn còn non chứ không già. Sau khi nhặt rau và rửa sạch, chần sơ trong nước sôi. Khi nước sôi già, bạn cho 1 muỗng cà phê muối vào nồi rồi cho rau vào chần và vớt ra ngay. Sau đó, nhúng rau vừa chần vào bát nước đá lạnh rồi vớt ra liền, để ráo nước. Cho dầu ăn thật nóng mới cho tỏi vào phi và rau vào xào. Khi rau chín, vắt một ít nước cốt chanh vào món rau muống xào thì rau sẽ ngon, đậm đà hơn rất nhiều.

Tuân thủ đúng các nguyên tắc này thì chắc chắn bạn sẽ có một đĩa rau muống xanh ngon, giòn ngọt.

Theo Đời sống
Vệ sinh lò vi sóng

Vệ sinh lò vi sóng

(khoahocdoisong.vn) - Vệ sinh lò vi sóng chỉ với một bát nước theo kinh nghiệm của chị Cao Thu Trang (Hà Nội).
Làm sạch vòi hoa sen

Làm sạch vòi hoa sen

(khoahocdoisong.vn) - Vòi hoa sen chứa nhiều cặn bẩn đến không ngờ. Sau một thời gian sử dụng các khoáng chất có trong nước sẽ tích tụ và bám vào đầu vòi khiến các lỗ phun nước bám đầu cặn đen, nước phun ra chỗ mạnh chỗ yếu.
Làm đông đá nhanh

Làm đông đá nhanh

(khoahocdoisong.vn) - Có việc cần dùng đá ngay mà trong tủ lạnh lại không có, bạn có thể sử dụng kinh  nghiệm làm đá đông ngay của chị Nguyễn Huyền Anh (Hà Nội).
back to top