Sau khi chế biến hay nấu các món ăn dậy mùi như kho cá, chiên rán hay quay món ăn gì đó khu bếp nhà bạn có thể bị ám mùi mấy ngày không đỡ.
Mùi này có thể len lỏi vào tận các phòng khác khiến căn nhà bạn như một bếp ăn tập thể.
Vậy hãy làm theo cách của chị Tôn Hoàng Yến (Hoàng Mai, Hà Nội) để giúp căn nhà, khu bếp lấy lại không khí trong sạch.
Đó là chị dùng giấm ăn với nước lã, hòa trộn vào nhau theo tỉ lệ một bát to nước thì hai đến ba chén nhỏ giấm.
Sau đó nấu dung dịch này lên và để bốc hơi nghi ngút. Hơi nước giấm sẽ bay vào không khí, khử mùi và giúp cả nhà trở nên dễ chịu hơn.
Nếu thích, bạn cũng có thể vào đó một vài giọt tinh dầu sẽ giúp căn nhà như được tươi mới trở lại.
PV