F0, F1 điều trị và cách ly tại nhà được hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày

Người điều trị nhiễm Covid-19 (F0) hoặc cách ly y tế để phòng, chống Covid-19 (F1) được hỗ trợ tiền ăn mức 80.000 đồng/người/ngày.

Một độc giả thắc mắc rằng, F0 và F1 đã được điều trị và cách ly tại nhà có được hỗ trợ tiền ăn hay không? F0, F1 điều trị và cách ly tại nhà cần thủ tục gì để nhận hỗ trợ?

cach-ly-tai-nha.jpg
F0, F1 điều trị và cách ly tại nhà được hỗ trợ 80.000 đồng/người/ngày

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Khoản 15 Điều 1 Quyết định 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Khoản 4 Điều 27 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg đã quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện đối với các F0 và F1 điều trị và cách ly tại nhà.

Theo đó, F1 đã kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly trước ngày quyết định 33/2021/QĐ-TTg có hiệu lực thi hành, F1 cách ly tại nhà, F0 điều trị tại nhà.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ gồm có văn bản của UBND cấp huyện hoặc cấp xã hoặc của cơ quan y tế về việc cách ly y tế tại cơ sở cách ly, cách ly tại nhà hoặc điều trị tại nhà.

Giấy xác nhận hoàn thành việc cách ly đối với F1 đã kết thúc cách ly tại cơ sở cách ly trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành hoặc cách ly tại nhà.

Đối với F0 được điều trị tại nhà cần giấy xác nhận hoàn thành điều trị tại nhà hoặc xác nhận thời gian điều trị tại nhà.

Hồ sơ còn cần bản sao một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng sinh, giấy khai sinh, hộ chiếu, chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân, thẻ bảo hiểm y tế, giấy xác nhận mức độ khuyết tật.

F1 cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung phải có phiếu thu hoặc biên lai hoặc giấy xác nhận thu tiền ăn tại cơ sở cách ly trước ngày quyết định này có hiệu lực thi hành.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top