Điều gì xảy ra khi nặn mụn sai cách?

Nặn mụn sai cách có thể đẩy một số chất bên trong mụn vào sâu hơn trong da, làm tăng tình trạng viêm nhiễm. Hơn nữa, việc nặn mụn không đúng kỹ thuật có thể cũng có nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn trên tay.

Để lại vết thâm

Đây là tình trạng thường gặp nếu bạn tự ý nặn mụn. Khi dùng tay tạo áp lực mạnh để nặn mụn rất dễ làm tổn thương các lớp tế bào trên da. Từ đó để lại các vết thâm. Tình trạng này còn được gọi là tăng sắc tố sau viêm.

Để lại sẹo

Nặn mụn không đúng cách cũng để lại sẹo rỗ trên mặt. Khi đã để lại sẹo, nếu không điều trị sớm thì rất khó để chữa khỏi sẹo hoàn toàn cũng như phục hồi lại làn da như ban đầu.

Nặn mụn không đúng cách. ảnh 1

Nặn mụn không đúng cách.

Nhiễm trùng

Khi nặn mụn, tay, dụng cụ nặn hoặc mặt không được khử trùng làm sạch cũng rất dễ bị nhiễm trùng. Điều này làm lây lan mụn sang vùng khác, tạo thành các ổ viêm sâu và rộng./.

Theo Đời sống
Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Hai chiếc đinh vít sắc nhọn, nguy hiểm trong bụng trẻ

Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã liên tục tiếp nhận 3 trường hợp trẻ nuốt phải đinh vít, vật sắc nhọn và cục nam châm nguy hiểm. Rất may, trẻ được phát hiện, đem đến viện xử lý kịp thời nên chưa bị ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ.
Mẹo ăn bánh trung thu không lo hại sức khỏe

Mẹo ăn bánh trung thu không lo hại sức khỏe

Để ăn bánh trung thu không hại sức khỏe, bạn nên làm bánh, điều chỉnh thành phần sao cho lượng đường, chất béo và calo không quá cao. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng cách ăn bánh trung thu có lợi dưới đây.
back to top