--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Điện phân nước muối bảo quản nông sản

HÀ BÌNH - 18:02 16/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Công nghệ điện phân nước muối bảo quản nông sản theo cơ chế nào?

Ông Đặng Minh Tuân, Công ty Công nghệ và thiết bị Việt Mỹ: Đây là công nghệ dựa trên nguyên lý điện phân không màng ngăn dung dịch nước muối loãng, tạo thành dung dịch khử khuẩn NaOClean, có thể loại bỏ 99% các loại vi khuẩn, giúp bảo quản nông sản – thực phẩm. Nguyên lý của công nghệ này là dung dịch nước muối loãng kết hợp với nguồn nước máy được đưa vào bình điện phân bên trong thiết bị. Dưới tác động của dòng điện, quá trình điện phân không màng ngăn dung dịch nước muối loãng xảy ra, tạo thành dung dịch cuối cùng là nước khử khuẩn NaOClean chứa thành phần chính là hợp chất sodium hypochlorit (NaOCl) hoạt tính cao và một số phần tử khác như gốc OH (Hydroxyl radical) và H2.

 Ông Tuân nói và cho biết, khác với công nghệ điện phân nước có màng ngăn thường tạo ra axit, bazơ là tác nhân oxy hóa, ăn mòn bề mặt và gây ô nhiễm môi trường, công nghệ điện phân không màng ngăn tạo ra nước khử khuẩn NaOClean có nồng độ ổn định, ở môi trường pH trung tính (7.0 - 7.5) nên đảm bảo an toàn cho người sử dụng và môi trường. Nước NaOClean có phổ kháng khuẩn rộng, hiệu quả khử khuẩn lên tới 99,99% các loại vi khuẩn như E.coli, Staphylococcus aureus, Salmonella, Vibrio parahaemolyticus,… và đã được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường thuộc Bộ Y tế kiểm nghiệm.

Ngoài ra, dư lượng clo còn lại trên sản phẩm sau khi rửa NaOClean chỉ bằng 1/60-1/100 lần so với rửa bằng hóa chất. Điều này vừa giúp tiết kiệm nước vừa an toàn hơn cho người tiêu dùng. Không chỉ tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, virus, nấm mốc bám trên bề mặt trái cây, rau củ, thực phẩm, NaOClean còn giúp sản phẩm tươi lâu hơn khoảng 15 ngày so với không xử lý. Cũng có thể dùng NaOClean để khử mùi, diệt khuẩn tại nhiều nơi trong nhà máy chế biến thủy sản, nhà hàng, nhà xưởng, trường học, bếp ăn, phun sương khử khuẩn không khí khi có dịch bệnh,…

Phong Lâm

  • Nông sản ế ẩm nhưng không muốn bán trong nước
    Thị trường- Đức Vinh - 11:45 19/02/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Việc xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc gặp khó khăn đã được nhiều cơ quan quản lý và các siêu thị, cửa hàng chung sức tiêu thụ. Tuy nhiên, giá nông sản lại bị cho là thấp, nhiều nông dân không mặn mà với việc tiêu thụ trong nước.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng giám đốc WHO bị dọa giết, xúc phạm sắc tộc
Thời sự- Minh Hạnh - 11:31 09/04/2020
TPO - Người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới - Tedros Adhanom Ghebreyesus - cho biết ông đã phải đối mặt với những lời dọa giết và xúc phạm sắc tộc khi bị nhận xét về cách WHO đối phó với đại dịch COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO