Điểm món canh giúp mát gan, thanh nhiệt mùa hè

Thời tiết nắng nóng có thể gây cảm giác chán ăn ở nhiều người. Dưới đây là những món canh vừa ngon vừa dễ ăn và giúp giải nhiệt trong nhữn ngày hè nóng bức.

Canh mướp nấu với tôm/thịt

Mướp là loại quả mà nhiều vùng miền trên đất nước Việt Nam có thể trồng được. Quả mướp có công dụng thanh nhiệt, giải độc gan, mát gan. Kết hợp mướp nấu với thịt lợn hoặc tôm thì sẽ tăng thêm chất dinh dưỡng để bổ sung cho cơ thể chúng ta hàng ngày.

Canh hến nấu rau đay

Theo Đông y, thịt hến tên là nghiễn nhục, vị mặn, tính hàn, không độc, tác dụng mát gan, thông tràng, bổ khí huyết.

Rau đay có vị cay, tính mát, không độc, thanh lọc cơ thể, có công dụng giải nhiệt, cảm nắng...

Lưu ý: Phụ nữ mang thai, người bị bệnh thận, gout, tiêu hóa kém... không nên ăn nhiều hến.

Nấu canh hoa thiên lý

Theo Đông y, hoa thiên lý có vị ngọt, tính bình, thanh nhiệt, chống rôm sảy. Hoa thiên lý được xếp vào nhóm dược thực lưỡng dụng, vừa là thuốc, vừa là rau ăn.

Món canh hoa thiên lý giúp cơ thể thanh nhiệt, giải độc trong mùa hè.

Canh cua nấu mồng tơi

Món canh cua mồng tơi là sự kết hợp hài hòa của dinh dưỡng và hương vị, tất cả gói trọn trong một tô canh vô cùng đơn giản. Nói đến giải nhiệt mùa hè thì chắc chắn không thể thiếu món canh này.

Phần nước dùng thanh mát, rau mồng tơi mềm ngọt kết hợp cùng riêu cua thơm ngon, món canh này chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm ngay trong lần thưởng thức đầu tiên.

Theo Đời sống
Thói quen xấu làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông

Thói quen xấu làm tăng nguy cơ hình thành cục máu đông

Cục máu đông, hay còn gọi là huyết khối, nếu xảy ra trong mạch máu của các cơ quan trong cơ thể, nó sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro sức khỏe nguy hiểm và đôi khi có thể đe dọa tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.
back to top