"Điểm mặt" 8 thói quen khiến quá trình lão hóa của nam giới tăng nhanh

Lão hóa là một từ rất nhạy cảm, không chỉ đối với riêng phụ nữ, đàn ông cũng không muốn đối mặt với quá trình lão hóa.

Trong cuộc sống hàng ngày, có rất nhiều nguy cơ khiến cánh đàn ông nhanh lão hóa, già trước tuổi. Nhiều người thường duy trì thói quen, nếp sống không tốt khiến nhanh "xuống sắc", suy cả về giảm sức khoẻ lẫn "bản lĩnh đàn ông".

"Điểm mặt" 6 thói quen khiến quá trình lão hóa của nam giới tăng nhanh

"Điểm mặt" 6 thói quen khiến quá trình lão hóa của nam giới tăng nhanh

Dưới đây là một số thói quen xấu khiến quá trình lão hóa của nam giới tăng nhanh:

Không "bảo trì" chăm sóc làn da

Hầu hết đàn ông nghĩ rằng chăm sóc da là việc của phụ nữ. Nếu những người khác biết rằng đàn ông biết chăm sóc da của mình, họ dường như càng quyến rũ.

Trên thực tế, chăm sóc da nên là việc nam giới cần quan tâm. Ví dụ, chống nắng vào mùa hè, chống da khô nứt nẻ trong mùa đông. Việc duy trì làn da mạnh khoẻ có thể giúp cánh mày râu làm chậm tốc độ lão hóa da, giảm đi sự xỉn màu và nếp nhăn. Tất nhiên, họ sẽ trông trẻ hơn và tràn đầy sức sống hơn.

Mệt mỏi quá mức

Nhiều người thường tăng ca sau giờ làm, có rất nhiều hạng mục công việc chưa hoàn thành, đôi khi họ phải thức trắng đêm để làm. Lúc này, có thời gian nghỉ ngơi đã trở thành một điều xa xỉ. Hàng năm đều có những trường hợp đột tử do làm việc quá sức.

Nếu nam giới muốn tránh cái chết đột ngột, ngoài việc giảm bớt áp lực tâm lý, họ còn phải chú ý đến cường độ làm việc, không nên làm quá sức. Khi cảm thấy đau lưng và cơ thể đã đạt đến giới hạn, đừng cố nhịn mà hãy dừng lại, nghỉ ngơi một lúc để nâng cao hiệu quả công việc.

Hút thuốc lá trong thời gian lâu

Không nên coi nhẹ tác hại của thuốc lá, thuốc lá là chất gây ung thư cho mọi người ở mọi lứa tuổi. Cơ thể sẽ tăng khả năng mắc các bệnh khác nhau do ảnh hưởng của việc hút thuốc lâu dài.

Các nghiên cứu đã xác nhận rằng, hút thuốc làm tăng nguy cơ mắc các bệnh ung thư khác nhau như ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt, cũng tăng nhanh thời gian lão hóa đối với nam giới.

Uống rượu thường xuyên

Rượu, bia là thức uống thường hay được giới mày râu lạm dụng. Như chúng ta đã biết, uống rượu thường xuyên không chỉ gây hại cho gan mà còn tăng tốc độ lão hóa của mọi người và thậm chí rút ngắn tuổi thọ của mọi người.

Khi uống quá nhiều rượu, sẽ dễ làm tăng nguy cơ suy tim, tăng huyết áp, xơ gan và các bệnh khác.

Ngủ không đủ giấc

Ngủ không đủ giấc cũng giống như thức khuya. Ngoài việc thiếu ngủ do cố tình thức khuya, còn có thể do những lý do khác, chẳng hạn như lo lắng và cáu kỉnh. Loại người này thường xuyên bị mất ngủ trên giường.

Nếu mất ngủ thường xuyên dẫn đến ngủ không đủ giấc, nó sẽ không chỉ gây rối loạn nội tiết mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể.

Tức giận

Trong cuộc sống, khi chúng ta đối xử chân thành, nhẫn nại và tôn trọng người khác thì người khác cũng sẽ đối xử với chúng ta như vậy. Khi chúng ta có thể đặt mình vào hoàn cảnh của người khác và nghĩ cho họ, chúng ta sẽ dễ dàng chấp nhận một số suy nghĩ của người khác hơn, từ đó có thể tránh gây ra những mâu thuẫn và hậu quả tiêu cực.

Lắng nghe nhiều hơn ý kiến ​​​​của người khác và bày tỏ ý kiến ​​​​của mình một cách khéo léo, đó là bí mật thần kỳ để duy trì mối quan hệ hài hòa giữa mọi người với nhau.

Tức giận có hại cho cơ thể, sự tức giận được chứng minh là ảnh hưởng xấu đến huyết áp, điều này rất nguy hiểm đối với những người bị huyết áp cao. Ngoài ra, người thường xuyên tức giận thường có bộ mặt cau có, điều này cũng làm gia tăng quá trình lão hóa.

Thiếu ngủ

Ngoài việc ảnh hưởng đến trí nhớ và chức năng nhận thức của não, thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày. Hiệp hội Dinh dưỡng khuyến cáo, người lớn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng mỗi ngày và có chất lượng giấc ngủ tốt.

Tuy nhiên, nhiều người không thể đáp ứng được yêu cầu này, do ngủ không đủ thời gian và chất lượng giấc ngủ kém, cơ thể lâu ngày không điều chỉnh, điều này cũng sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Quá nhiều áp lực

Sức khỏe tinh thần rất quan trọng đối với mỗi chúng ta, nhiều người trông già và xấu đi sau vài ngày không gặp, điều này liên quan rất nhiều đến thói quen sinh hoạt và tâm lý hàng ngày của họ.

Trong cuộc sống hàng ngày, một số đàn ông thường sẽ nói rằng họ bị choáng ngợp, và nhiều người sẽ nói rằng họ thực sự rất căng thẳng. Nếu bạn đang ở trạng thái này, tôi khuyên bạn nên điều chỉnh kịp thời. Khi con người bị căng thẳng kéo dài, tất cả các mô, cơ quan trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng.

Trong một thời gian ngắn, tinh thần của bạn sẽ thay đổi, chẳng hạn như bạn sẽ trông rất suy sụp, thiếu năng lượng, nước da kém, v.v. Theo thời gian, tình trạng rụng tóc sẽ xảy ra, nó cũng sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn vào ban đêm.

Vì vậy, việc đối mặt với nhiều áp lực là một trong những nguyên nhân khiến nam giới đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Theo Đời sống
Thay máu thành công cứu bé gáy 72 giờ tuổi vàng da nặng

Thay máu cứu bé gái sơ sinh vàng da nặng

Vàng da sơ sinh tán huyết sẽ thấm qua hàng rào máu não gây các biến chứng thần kinh không thể hồi phục, ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tâm thần, vận động của trẻ. Vì vậy, cần phát hiện sớm.
back to top