"Đánh bay" hôi miệng bằng 7 nguyên liệu có sẵn trong bếp

Lá bạc hà, quế, chanh,.. là những thực phẩm có sẵn trong bếp giúp bạn loại bỏ chứng hôi miệng rất hiệu quả.

Thức ăn và tế bào chết trong miệng tạo ra các vi khuẩn có thể dễ dàng phát triển mạnh trong môi trường thiếu oxy như mặt sau của lưỡi, nướu. Những vi khuẩn này khiến hơi thở chứa lưu huỳnh gây mùi, gây cảm giác khó chịu cho người đối diện và chính bản thân bạn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Dưới đây là một số nguyên liệu có sẵn trong bếp giúp giảm chứng hôi miệng:

Lá bạc hà

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo các chuyên gia, nhai lá bạc hà được coi là biện pháp hữu hiệu hơn cả việc nhai kẹo cao su để ngăn tình trạng hôi miệng. Bạc hà có tác dụng làm sạch miệng, ngăn mùi hôi và giúp hơi thở được sảng khoái hơn.

Quế

Quế giúp phá vỡ các hợp chất sunfuric dễ bay hơi trong miệng, qua đó mang lại mùi dễ chịu trong miệng của bạn.

Chanh

Axit citric có trong các trái cây có vị chua thường có tác dụng tăng tiết nước bọt, làm sạch khoang miệng và khử mùi hôi. Trong những loại trái cây có vị chua, chanh chính là "ứng cử viên" sáng giá có thể tận dụng để chữa hôi miệng.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Chỉ cần rửa sạch ít vỏ chanh tươi, cho vào miệng nhai kỹ, sau đó nuốt cả vỏ, bạn sẽ thấy hơi thở của mình trở nên thơm tho.

Ngoài phương pháp này, bạn còn có thể dùng nước cốt chanh pha với muối để súc miệng. Nên duy trì súc miệng 2 lần/ ngày để đạt được hiệu quả tối đa.

Thì là

Thì là là loại thảo mộc có đặc tính kháng khuẩn có thể ngăn chặn hơi thở bốc mùi. Mùi hôi miệng sẽ được khắc phục nhanh chóng khi bạn lấy một thìa thì là và nhai từ từ. Ngoài thì là bạn còn có thể nhai bạch đậu khấu, đi hương…Hơi thở của bạn sẽ được kiểm soát.

Rau mùi tây

Mùi tây chứa hàm lượng cao chất diệp lục, luteolin, flavonoid và vitamin C, đây là những hợp chất chống viêm hiệu quả một hợp chất để tránh hơi thở hôi.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài ra, rau mùi tây cũng giúp phá vỡ các hợp chất hữu cơ lưu huỳnh, tạo thành tác nhân hiệu quả để chống lại chứng hôi miệng.

Trà xanh

Polyphenol là hóa chất thực vật trong trà xanh có khả năng trung hòa các hợp chất lưu huỳnh tồn tại trong miệng sau dùng hành và tỏi. Loại trà này còn cung cấp các chất chống oxy hóa đặc tính kháng khuẩn, góp phần ngăn ngừa hơi thở có mùi.

Gừng

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ngoài việc được sử dụng để chữa chứng dạ dày khó chịu, gừng còn có tác dụng “chữa” hôi miệng rất hiệu quả. Do có vị cay, nóng, gừng dễ dàng “đánh bay” mùi hôi trong miệng một cách dễ dàng.

Theo Đời sống
back to top