--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Đăk Lăk bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu

N.HÀ - 14:45 18/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Để đảm bảo thực phẩm trong dịp Tết Trung thu, Đăk Lăk tập trung thực hiện để người tiêu dùng “Không sử dụng hàng thực phẩm bao gói sẵn không có nhãn mác hoặc nhãn mác không đầy đủ ”, không sử dụng bánh kẹo bày bán ở nơi không đảm bảo...

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 7984/KH-UBND ngày 7/9/2020 về việc triển khai công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020 từ ngày 11/9 - 1/10/2020.

Tập trung chỉ đạo các đơn vị, các phòng chức năng có liên quan và UBND xã, phường, thị trấn tăng cường tuyên truyền, giáo dục kiến thức, thực hành đúng về ATTP và hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới cho người quản lý, người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm.

Tổ chức các đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ tuyến tỉnh đến địa phương. Trong đó, tập trung thanh tra, kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, kẹo, mứt, bia, rượu, nước giải khát...; Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về ATTP, đồng thời, công khai trên phương tiện thông tin đại chúng các tổ chức, cá nhân vi phạm. Tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm ATTP, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống không bảo đảm điều kiện ATTP ảnh hưởng đến người tiêu dùng.  

Đối với tuyến tỉnh thành lập 2 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2020 tại TP Buôn Ma Thuột và các huyện Krông Pắc, Ea Kar, Ea Súp, Cư Kuin. Đoàn liên ngành sẽ thực hiện kiểm tra công tác chỉ đạo và triển khai các biện pháp nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu đối với 5 Ban Chỉ đạo An toàn vệ sinh thực phẩm tuyến huyện và tập trung thanh tra, kiểm tra đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng thực phẩm được tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Trung thu trên địa bàn, đồng thời, tuyên truyền đến người tiêu dùng tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm bánh, kẹo, mứt, bia, rượu bày bán ở những nơi không đảm bảo vệ sinh, bị mốc hỏng, ôi thiu, hết hạn sử dụng... 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lý giải vụ lở đất vùi lấp 53 người ở Quảng Nam
Thời sự- Tô Hội - 05:05 30/10/2020
(khoahocdoisong.vn) - Khu vực xảy ra sạt lở ở Nam Trà My (Quảng Nam) là nơi có nền đất yếu, vùng đá cổ đã phong hóa rất nhiều, vỏ phong hóa dày (lớp đất yếu rất dày) nên khi mưa lớn dẫn đến bão hòa, xảy ra sạt lở nghiêm trọng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Chửa trứng phải theo dõi ung thư di căn
  Bác sĩ của bạn- Thúy Nga (ghi) - 06:10 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hầu hết chửa trứng được điều trị khỏi bằng nạo hút. Tuy vậy có khoảng 10 – 20% sẽ chuyển dạng ác tính. Di căn thường thấy là ở phổi 80%, âm đạo 30%, hệ thống thần kinh trung ương 10%, dạ dày ruột gan và thận.
 • Xuất huyết dạ dày vì bổ sung men tiêu hóa khi đang uống kháng sinh
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 06:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người khi dùng kháng sinh sợ hỏng dường ruột nên bổ sung men tiêu hóa mà không biết men tiêu hóa của dịch dạ dày có tác dụng phân hủy kháng sinh rất mạnh làm mất tác dụng điều trị và gây hại cho dạ dày.
 • Lâm Đồng: Bổ sung dự án đầu tư trường đua ngựa vào danh mục dự án ưu tiên
  Bất động sản - TH - 06:05 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt điều chỉnh cục bộ quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lâm Đồng đến năm 2020.
 • Đau bụng, mất ngủ vì rối loạn lo âu
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 05:55 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Cha mẹ cần chú ý tới tâm sinh lý của trẻ ở lứa tuổi trưởng thành. Nếu thấy trẻ luôn trong tâm trạng căng thẳng, lo lắng và bất an, chán nản, không còn tha thiết, hứng thú với cuộc sống, thường kêu mệt mỏi, đau bụng, mất ngủ...cần lắng nghe, chia sẻ và tìm hiểu nguyên nhân vì có thể là triệu chứng của bệnh rối loạn lo âu, trầm cảm...
 • Cây mía chữa bệnh
  Khỏe- BS Kim Ngân - 05:50 30/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Mía là loại cây được trồng ở khắp nơi, từ bãi cát, nương khoai đến vùng trung du. Mía ăn ngọt, thơm, chống khát rất tốt. Ngoài tác dụng làm thức uống giải nhiệt, mía còn có tác dụng chữa được một số bệnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO