TP Hòa Bình: Tập huấn an toàn thực phẩm, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)

(khoahocdoisong.vn) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức và truyền thông về an toàn thực phẩm (ATTP), quy định điều kiện, thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho cán bộ hỗ trợ thực hiện Chương trình OCOP.

Quang cảnh buổi tập huấn.

Căn cứ Kế hoạch số 125/KH-UBND ngày 20/9/2019 của UBND tỉnh Hòa Bình về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2018 -2020, ngày 3/9/2020 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn an toàn thực phẩm, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 60 học viên là cán bộ Phòng y tế, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thông, phòng Kinh tế hạ tầng, cán bộ Trung tâm Y tế các huyện, thành phố; cán bộ chuyên viên các phòng chức năng thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi tập huấn, các học viên được giới thiệu quyết định 490/QĐ-TTg ngày 07/5/2018 của Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn năm 2018-2020, các điều khoản quy định về ATTP, công bố sản phẩm trong luật ATTP, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật ATTP, Nghị định 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Để triển khai tại địa phương các học viên được truyền thông về ATTP, các quy định điều kiện, thủ tục hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm thực phẩm cho cán bộ hỗ trợ thực hiện chương trình OCOP hướng dẫn yêu cầu về thành phần hồ sơ sản phẩm OCOP, bản mẫu tự công bố sản phẩm của các doanh nghiệp, công tác thanh tra, kiểm tra, thủ tục cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP...

Theo Đời sống
Day huyệt hạ huyết áp

Day huyệt hạ huyết áp

Để chữa cao huyết áp, ngoài việc dùng thuốc, thay đổi lối sống, y học cổ truyền có một phương pháp rất độc đáo mà ít người biết đến đó là việc tự xoa bóp huyệt vị.
back to top