Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ mang tên cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại TP.Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 17,8km, chạy trên địa bàn quận 7 và huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường vành đai 2, nối từ đường Huỳnh Tấn Phát tới điểm giao với QL1A.

Tuyến đường huyết mạch này còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam TP.Hồ Chí Minh, kết nối với những công trình trọng điểm như: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu đô thị cảng Hiệp Phước, Cảng Hiệp Phước, Cầu Phú Mỹ và Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Trải qua hơn 25 năm đưa vào sử dụng(tính từ thời điểm thông xe giai đoạn 1 vào tháng 12 năm 1997), tuyến đại lộ không chỉ bị xuống cấp ở nhiều chỗ, từ hạ tầng cho tới một số công trình phụ trợ mà dọc hai bên con đường đô thị huyết mạch này luôn trong tình trạng vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm bởi rác thải diễn ra trong nhiều năm nay.

Ngoài rác thải sinh hoạt thì không ít rác thải công nghiệp là: các mảnh mút, vải vụn thừa cũng bị đổ trộm tràn lan. Thậm chí cả nhiều các loại rác “khủng” là bàn ghế, tủ, giường, nệm… cũ hỏng, cũng xuất hiện nhan nhản hai bên đại lộ, nhất là vào dịp cuối năm khi người ta dọn nhà để chuẩn bị đón Tết.

Từ thực trạng trên, rất mong các cơ quan chức năng, chính quyền cần phải có biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa tình trạng vứt, đổ rác trộm, cũng như thường xuyên cho thu dọn xóa sổ những bãi rác tự phát xuất hiện và tồn tại lâu nay.

Ngoài ra, việc xử lý thật mạnh tay, phạt thật nặng với các trường hợp vi phạm vứt xả rác không đúng nơi quy định cũng là hết sức cần thiết, bởi có kiên quyết và cứng rắn mới tạo được “sức nặng” răn đe, và khi ấy những người thiếu ý thức với môi trường, với cộng đồng sẽ cảm thấy sợ mà không dám vứt, xả rác bậy bạ ra môi trường nữa…!

Theo Đời sống
Đắk Lắk xác minh xe có dấu hiệu quá tải

Đắk Lắk xác minh xe có dấu hiệu quá tải

Ngày 21/03, Chỉ huy Đội CSGT Công an TP Buôn Ma Thuột cho biết đang xác minh, xử lý các phương tiện vi phạm sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của báo chí. Đồng thời sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kiểm tra, xử lý.
back to top