Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác

Đại lộ mang tên cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh tại TP.Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 17,8km, chạy trên địa bàn quận 7 và huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh. Đây là tuyến đường vành đai 2, nối từ đường Huỳnh Tấn Phát tới điểm giao với QL1A.
Đại lộ Nguyễn Văn Linh “ngập” rác ảnh 1

Tuyến đường huyết mạch này còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sự phát triển kinh tế cho khu vực phía Nam TP.Hồ Chí Minh, kết nối với những công trình trọng điểm như: Khu chế xuất Tân Thuận, Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Nhà máy điện Hiệp Phước, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu đô thị cảng Hiệp Phước, Cảng Hiệp Phước, Cầu Phú Mỹ và Khu đô thị mới Thủ Thiêm…

Trải qua hơn 25 năm đưa vào sử dụng(tính từ thời điểm thông xe giai đoạn 1 vào tháng 12 năm 1997), tuyến đại lộ không chỉ bị xuống cấp ở nhiều chỗ, từ hạ tầng cho tới một số công trình phụ trợ mà dọc hai bên con đường đô thị huyết mạch này luôn trong tình trạng vô cùng nhếch nhác, ô nhiễm bởi rác thải diễn ra trong nhiều năm nay.

Ngoài rác thải sinh hoạt thì không ít rác thải công nghiệp là: các mảnh mút, vải vụn thừa cũng bị đổ trộm tràn lan. Thậm chí cả nhiều các loại rác “khủng” là bàn ghế, tủ, giường, nệm… cũ hỏng, cũng xuất hiện nhan nhản hai bên đại lộ, nhất là vào dịp cuối năm khi người ta dọn nhà để chuẩn bị đón Tết.

Từ thực trạng trên, rất mong các cơ quan chức năng, chính quyền cần phải có biện pháp hữu hiệu để ngăn ngừa tình trạng vứt, đổ rác trộm, cũng như thường xuyên cho thu dọn xóa sổ những bãi rác tự phát xuất hiện và tồn tại lâu nay.

Ngoài ra, việc xử lý thật mạnh tay, phạt thật nặng với các trường hợp vi phạm vứt xả rác không đúng nơi quy định cũng là hết sức cần thiết, bởi có kiên quyết và cứng rắn mới tạo được “sức nặng” răn đe, và khi ấy những người thiếu ý thức với môi trường, với cộng đồng sẽ cảm thấy sợ mà không dám vứt, xả rác bậy bạ ra môi trường nữa…!

Theo Đời sống
Gần 1.200 doanh nghiệp phải kiểm kê khí nhà kính năm 2023

Gần 1.200 doanh nghiệp phải kiểm kê khí nhà kính năm 2023

Theo Luật Bảo vệ môi trường 2020, sắp tới, gần 1200 doanh nghiệp thuộc nhiều ngành, lĩnh vực sẽ phải cung cấp số liệu hoạt động, thông tin liên quan phục vụ kiểm kê khí nhà kính của cơ sở theo hướng dẫn của bộ quản lý lĩnh vực trước ngày 31/3/2023.
Ai là chủ đầu tư trụ điện gió vừa bị gãy cánh?

Ai là chủ đầu tư trụ điện gió vừa bị gãy cánh?

Đại diện Sở Công thương tỉnh Gia Lai cho biết, theo báo cáo sơ bộ, trong quá trình bảo trì cánh và turbine, có sai sót quên không khóa đảo cánh nên đã gây ra sự cố do gió giật, khép cánh không kịp ở trụ 30 thuộc Nhà máy điện gió Ia Pết - Đăk Đoa 2 (H.Đăk Đoa, Gia Lai).
back to top