--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Con dâu bỏ nhà vì mẹ chồng “ghê”

11:27 15/05/2018

Sống cùng nhà, tôi cố gắng uốn nắn con dâu nhưng đến nay tôi bất lực, cháu bảo tôi “ghê gớm” khi tôi muốn cháu tự nấu đồ ăn chứ đừng mua ngoài hàng mãi.

Tôi có chuyện rất khổ tâm, mong muốn Tri Giao cho lời khuyên. Do chồng tôi mất sớm nên tôi luôn giáo dục các con tính tự lập, sống ngăn nắp, tiết kiệm… Nhưng con dâu tôi sinh ra trong một gia đình khá giả, quen kiểu sống thích thì ăn không thích thì thôi, có tiền thì tiêu bằng hết.

Sống cùng nhà, tôi cố gắng uốn nắn con dâu nhưng đến nay tôi bất lực, cháu bảo tôi “ghê gớm” khi tôi muốn cháu tự nấu đồ ăn chứ đừng mua ngoài hàng mãi. Gần đây con dâu tôi ra ngoài thuê nhà ở một mình và gửi tối hậu thư về cho chồng rằng “hoặc chọn mẹ thì ở lại, hoặc chọn vợ thì ra ngoài”. Tôi bối rối không biết phải làm gì?

Trương Thúy Anh (Hà Nội)

Tri Giao rất hiểu sự day dứt của bác ở vai trò là một người mẹ vừa mong muốn con dâu hòa được vào nếp sống gia đình, vừa giữ được lửa ấm hạnh phúc của con. Cha mẹ chồng sống chung với con dâu, dù có không xung khắc gì thì nếu không cẩn trọng vẫn dễ xảy ra mâu thuẫn. Con dâu bác đã dọn ra ngoài ở riêng một mình cho thấy những xung khắc giữa bác với cô ấy không phải là mới bắt đầu.

Bác hãy lựa lời khuyên giải cô ấy, nói để cô ấy hiểu bác không phải là ghê gớm hay khó tính, mà mục đích chỉ mong vun vén cho vợ chồng cô ấy. Kiên nhẫn chỉ bảo cô ấy từ đầu, như dạy một đứa trẻ với sự bao dung độ lượng của một người mẹ. Cái gì cũng có thể học được. Nếu cô ấy là người coi trọng gia đình thì Tri Giao tin cô ấy sẽ trở về, biết cách học hỏi để hòa hợp. Mong bác sớm bình tâm!

Tri Giao


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---