Có mẹ giúp, vợ chồng con gái lục đục

Có một điều khiến tôi đau đầu, đó là từ khi có tôi giúp, vợ chồng con gái lục đục. Con rể tôi ham chơi, vô trách nhiệm với gia đình. Việc nhà, cháu phó mặc hoàn toàn cho tôi và cho vợ.

Chồng tôi đã mất, tôi chỉ có một đứa con gái nên bao nhiêu yêu thương tôi dồn hết cho con. Khi con lấy chồng, chồng cháu cũng có nhà riêng, nhưng ở xa trung tâm, nên tôi mua cho con gái một căn nhà ở ngay cạnh nhà mẹ để con vừa tiện công tác, tôi vừa có thể giúp đỡ con. Và từ khi con sinh con thì nhà tôi cho thuê, tôi sang ở hẳn với vợ chồng con để đỡ đần các cháu.

Thế nhưng có một điều khiến tôi đau đầu, đó là từ khi có tôi giúp, vợ chồng con gái lục đục. Con rể tôi ham chơi, vô trách nhiệm với gia đình. Việc nhà, cháu phó mặc hoàn toàn cho tôi và cho vợ, chưa bao giờ cháu biết chăm con dù chỉ là việc nhỏ.

Sáng, con rể đi làm khi con chưa dậy. Đêm bố về thì con đã ngủ rồi. Vợ chồng con gái tôi cãi nhau liên miên, nhưng con rể tôi không thay đổi. Giờ tôi phân vân, không biết có nên mặc kệ để vợ chồng cháu tự lập không? Liệu con gái tôi có quá vất vả không? Tôi không muốn vợ chồng con gái lục đục vì tôi.

Trần Hảo Hảo (Cầu Giấy, Hà Nội)

vợ chồng con gái lục đục

Ảnh minh họa internet

Bác Hảo kính mến, truyền thống Á Đông, bố mẹ luôn có tư tưởng bảo bọc, hết lòng vì con cái. Tình cảm đó rất trân trọng, đáng quý, và cũng có nhiều ưu điểm tuy nhiên, mặt trái của nó là khiến con cái dựa dẫm, ỷ lại. Con gái bác sinh con nhỏ, được mẹ giúp đỡ sẽ có rất nhiều lợi ích.

Nhưng nếu vì điều này mà con rể bác có dấu hiệu vô trách nhiệm với gia đình, vợ chồng mâu thuẫn thì bác cần cân nhắc lại. Bác nên bàn bạc, trao đổi với con gái về việc bác sẽ “rút lui” để con gái bác có sự chuẩn bị về tinh thần lẫn thu xếp cuộc sống. Chắc chắn khi không được mẹ giúp đỡ, con gái bác sẽ vất vả hơn.

Tuy nhiên, như bất kỳ một đôi vợ chồng nào, thì sự vất vả đó là quá trình để cả hai phải có sự đồng sức, đồng lòng vượt qua và cũng là trải nghiệm ý nghĩa để hôn nhân vượt qua giai đoạn “thơ ấu”, tiến tới sự gắn kết vững bền. Kính chúc bác sức khỏe!

Tri Giao

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top