Chuyện không tưởng… ngày ra mắt nhà bạn trai

Vốn tự ti vì bản thân đã qua một lần đò, chị M.T không ngờ lại được gia đình bạn trai yêu quý đến vậy trong ngày về ra mắt trước Tết Nguyên đán.

"Nhìn bữa cơm mà mẹ bạn trai chuẩn bị, nước mắt tôi không kìm nổi mà rơi xuống. Bữa cơm có đầy đủ các món mà tôi thích, thậm chí mẹ anh còn biết rõ tôi thích ăn món xào có vị đậm, thích uống canh vị nhạt, không ăn được cay. Dù đây là một bữa cơm bình thường nhưng đối với tôi, đó thực sự là sơn hào hải vị, là bữa cơm ngon nhất, ấm áp nhất trên đời”, chị M.T xúc động tâm sự.

Cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ

Chị M.T (Bắc Ninh) chia sẻ, chị lấy người chồng đầu tiên lúc 22 tuổi, ngay sau khi vừa tốt nghiệp đại học. Thế nhưng, cuộc sống cơm áo gạo tiền khác hẳn với trong truyện, phim, hôn nhân đổi màu khi mâu thuẫn giữa hai vợ chồng càng ngày càng tăng.

Chồng cũ của chị thường xuyên đi về muộn, cuối tuần cũng vắng nhà với lý do đi tiếp khách, ngày nào cũng uống rượu đến say mèm. Trong suốt 3 năm chung sống, chị M.T tìm mọi cách nhưng vẫn không thể thay đổi được chồng.

Hình ảnh minh họa.

Hình ảnh minh họa.

Rạn nứt leo thang sau khi chồng chị M.T góp vốn chung với bạn làm ăn nhưng hiệu quả không cao, cả năm trời không đưa được cho chị đồng nào trong khi vẫn đi tiếp khách liên miên, tiêu tiền như nước. Dù mức lương của chị M.T rất cao nhưng các khoản phải chi cho gia đình không hề nhỏ. Không chỉ vậy, chồng chị cũng không hỗ trợ việc nhà, về nhà là ôm điện thoại nói chuyện với đồng nghiệp, bạn bè hoặc chơi điện tử đến tận khuya.

Chị M.T bất lực đành nhờ gia đình chồng khuyên can. Sau đó, chồng chị có thay đổi được một chút khiến chị cảm thấy lạc quan hơn. Thế nhưng, đó chỉ là tia nắng ấm nhỏ nhoi trước giông bão.

Tôi cảm thấy rất tự ti, xấu hổ khi bạn trai hiện tại nhắc đến chuyện về ra mắt gia đình trước Tết. Dù biết là điều không tránh khỏi nhưng mỗi khi nghĩ bản thân đã qua một lần đò, tôi thực sự không có dũng khí làm gì.

"Chồng tôi đột nhiên thông báo sẽ học thêm nên về muộn, anh cũng không cho vợ động vào điện thoại, thay hết cả mật khẩu máy tính, cố tình gây sự khi bị vợ tra hỏi. Bằng linh cảm, tôi nghi ngờ anh đã có mối quan hệ khác. Tôi theo dõi hành trình của anh, cuối cùng phát hiện anh qua lại với bạn gái cũ. Hai người không chỉ hẹn hò vào giờ nghỉ trưa, còn đưa nhau đi du lịch nhiều lần. Trái tim tôi vỡ vụn thành từng mảnh nhỏ, đau đớn không thể hàn gắn", chị M.T kể.

Sau đó, chị M.T quyết định ly hôn, chồng chị cũng không níu kéo. Cứ thế, cuộc hôn nhân đầu tiên kết thúc chóng vánh.

Con tim rung động trở lại

Trong 4 năm tiếp theo, chị M.T không thể mở lòng dù nhiều người theo đuổi. Mãi đến khi gặp người bạn trai hiện tại, con tim của chị mới rung động trở lại.

Tuy nhiên, dù có tình cảm nhưng vết thương lòng quá lớn, chị M.T vẫn rất e sợ một mối quan hệ ràng buộc, chị từ chối rất nhiều lần cho đến khi thực sự bị cảm động bởi sự kiên trì của bạn trai. Cuối cùng, chị gật đầu đồng ý, anh chị chính thức tìm hiểu, hẹn hò.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chị M.T cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì bạn trai rất tôn trọng chị, không bao giờ nhắc đến quá khứ, không bao giờ ghen tuông vô lý, luôn yêu chiều chị vô điều kiện. Không chỉ thế, anh còn luôn giúp đỡ, động viên, khích lệ mỗi khi chị gặp khúc mắc trong công việc cũng như cuộc sống. Chị M.T chìm đắm trong tình yêu và chị đã gật đầu khi được bạn trai cầu hôn.

Song, sau giây phút đồng ý lời cầu hôn, chị M.T lại cảm thấy hoang mang, lo lắng, đặc biệt khi bạn trai nhắc chuyện về ra mắt gia đình để đi đến cuộc hôn nhân chính thức. Dù được anh an ủi, động viên rất nhiều, chị vẫn tự ti và cảm thấy mình là gái một đời chồng, không xứng với bạn trai hiện tại.

"Tôi cảm thấy rất tự ti, xấu hổ khi anh nhắc đến chuyện về ra mắt gia đình. Dù biết là chuyện sẽ không tránh khỏi nhưng mỗi khi nghĩ bản thân đã qua một lần đò, tôi thực sự không có dũng khí làm gì. Những suy nghĩ tiêu cực cứ hiện lên trong đầu tôi, dù bạn trai có khích lệ, động viên thế nào, tôi cũng không thoát ra khỏi cảm giác này", chị M.T nhớ lại.

Mẹ chồng tương lai khuyên tôi phải biết tha thứ cho bản thân mình, ly hôn cũng giống như kết hôn, là một loại lựa chọn, không có gì phải xấu hổ hay suy nghĩ tiêu cực.

Bình yên sau giông bão

Ngày về ra mắt, chị M.T mới biết mọi nỗi lo lắng là thừa. Thật không ngờ, bố mẹ chồng tương lai của chị là người có tư tưởng rất tiến bộ, không chỉ đón tiếp chu đáo mà còn làm công tác tư tưởng giúp chị rất nhiều. Nhìn mâm cơm ngày ra mắt có đủ các món mà chị thích, nước mắt chị cứ thế lặng lẽ rơi.

"Nhìn bữa cơm mà mẹ bạn trai chuẩn bị, nước mắt tôi không kìm nổi mà rơi xuống. Bữa cơm có đầy đủ các món mà tôi thích, thậm chí mẹ anh còn biết rõ tôi thích ăn món xào có vị đậm, thích uống canh vị nhạt, không ăn được cay. Dù đây là một bữa cơm bình thường nhưng đối với tôi, đó thực sự là sơn hào hải vị, là bữa cơm ngon nhất, ấm áp nhất trên đời. Tôi biết, vì tôi quá lo lắng, sợ sệt, bạn trai đã nói chuyện riêng trước với gia đình và đây chính là bất ngờ của anh dành cho tôi", chị M.T kể tiếp.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Chị M.T cũng chia sẻ thêm, sau bữa ăn, mẹ của bạn trai rủ chị đi dạo. Trên đường đi, bà khen chị là một cô gái giỏi giang, tháo vát, bà rất thương chị vì đã lỡ một lần đò, lần này hi vọng con trai bà sẽ có thể chăm sóc, yêu thương con dâu tương lai của bà cả đời. Đồng thời, bà cũng khuyên chị nghĩ thoáng ra, phải biết tha thứ cho bản thân mình, ly hôn cũng giống như kết hôn, là một loại lựa chọn, không có gì phải xấu hổ hay suy nghĩ tiêu cực.

Nghe vậy, trái tim chị M.T như lỡ một nhịp, chị nhìn chăm chú vào mẹ bạn trai và nói lời cảm ơn từ tận sâu đáy lòng, cảm ơn bà đã chấp nhận một người con dâu không còn hoàn bích, cảm ơn bà đã khai thông tâm lý cho chị, và cảm ơn bà đã sinh ra một người con trai tuyệt vời, khiến chị cảm nhận được tình yêu, tình thân vô cùng ấm áp, ngọt ngào.

"Dịp cuối năm, tôi chia sẻ câu chuyện của mình với hi vọng mọi người hãy lạc quan hơn, tự tin hơn trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực. Hãy tin rằng, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, mong tất cả ai cũng tìm được bình yên sau cơn giông bão", chị M.T hạnh phúc nói./.

Hãy tin rằng, đủ nắng hoa sẽ nở, đủ yêu thương hạnh phúc sẽ đong đầy, hy vọng tất cả ai cũng tìm được bình yên sau cơn giông bão.

Theo Đời sống
back to top