Người đàn ông có “dương vật biến khủng” nhưng tinh hoàn bị vùi lấp

Người đàn ông quan hệ tình dục khó khăn, chưa có con đi khám vì dương vật to khủng nhưng tinh hoàn bị vùi lấp do phù bạch mạch.

Khoa Nam học - Bệnh viện TWQĐ 108 đã khám và phẫu thuật thành công người bệnh bị vùi dương vật do phù bạch mạch. Theo các bác sĩ, đây là kỹ thuật khó cần được thực hiện tại các cơ sở y tế đa khoa, chuyên khoa sâu.

Bệnh nhân nam sinh năm 1994 (Cao Bằng), vào Bệnh viện TWQĐ 108 trong tình trạng có khối bất thường ở dương vật. Qua khai thác nguyên nhân, bệnh nhân kể đã từng phẫu thuật hạ tinh hoàn ẩn bên phải năm 2016, đã kết hôn năm 2019, quan hệ tình dục khó khăn và chưa có con.

Qua thăm khám sinh dục, các bác sĩ Khoa Nam học - Bệnh viện TWQĐ 108 thấy dương vật bị biến dạng: thân dương vật to, kích thước khoảng 15x10x10cm, quy đầu và bao quy đầu bình thường, miệng sáo bình thường, da vùng dương vật vùng trên mu và vùng bìu dày, khó sờ thấy tinh hoàn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vùi dương vật do phù bạch mạch da toàn bộ da bộ phận sinh dục.

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân - ảnh BVCC

Ca phẫu thuật cho bệnh nhân - ảnh BVCC

Tiến hành phẫu thuật cho người bệnh, kíp phẫu thuật rạch và cắt bỏ da, tổ chức dưới da mặt lưng dương vật kích thước 8x6cm. Cắt bỏ tổ chức xơ gốc dương vật, cố định thể hang vào cơ Daltos….Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc vết thương, tăng tưới máu nuôi dưỡng vết thương, tránh nhiễm khuẩn.

Các chuyên gia y tế cho biết, phù bạch mạch có thể bắt đầu một cách thầm lặng ở những khoảng thời gian khác nhau sau khi phẫu thuật. Sưng nề có thể rất ít khó nhận ra ở giai đoạn sớm đến rất lớn ở giai đoạn muộn gây ảnh hưởng. Da trở nên căng do xơ cứng da và mô dưới da. Quá trình viêm tế bào và bạch mạch bị tái đi tái lại nhiều lần khiến da bị cứng, như da thuộc và tăng sừng.

BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108 cho biết, vùi dương vật là tình trạng dương vật bình thường về hình dạng và kích thước nhưng bị chôn vùi vào mô dưới da trước xương mu. Nguyên nhân thường: do bẩm sinh (bất thường trong cố định da, cân Dartos, cân Buck với thiếu da dương vật) hoặc mắc phải (béo phì)...

Vùi dương vật nếu không được điều trị, dị tật này sẽ gây ra những ảnh hưởng về tiết niệu như nhiễm trùng tiểu tái phát, viêm quy đầu xơ và tắc, khiến người đàn ông mất chức năng sinh lý gây vô sinh và ung thư...

“Khi gặp sự cố như bất thường ở cơ quan sinh dục ngoài, nam giới cần đi khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa Nam học, đừng chần chừ e ngại bởi đây là bệnh cần được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sau này” - BSCK2 Nguyễn Văn Phúc, Khoa Nam học, Bệnh viện TWQĐ 108 khuyến cáo.

Theo Đời sống
Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

130 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được khám sàng lọc và 90 bé được phẫu thuật miễn phí mang đến một cuộc sống mới nhiều năng lượng, đầy tự tin cho những em bé sinh ra đã chịu thiệt thòi vì những khiếm khuyết trên gương mặt.
back to top