Chữa tóc rụng nhiều

(khoahocdoisong.vn) - Để giữ gìn mái tóc luôn dày bóng và chắc khoẻ, tốt nhất nên bổ sung các loại thực phẩm và vitamin thích hợp.

Hỏi: Tôi hoàn toàn khỏe mạnh, khoảng 4 tháng nay tóc tôi bị rụng rất nhiều, nhất là trong lúc gội đầu nhưng không hề thấy ngứa. Khoảng 2 tháng trước tôi đã uống 1 hộp vitamin H và 1 hộp vitamin K nhưng không có hiệu quả. Xin KH&ĐS cho biết, uống thuốc gì để tóc không rụng nữa.

Nguyễn Thị Bảo (Hải Dương)

ThS Lê Quốc Thịnh, Trưởng khoa Dược, bệnh viện TƯ 71: Tóc rụng do nhiều nguyên nhân như cơ thể thiếu hụt một lượng lớn các vitamin B6, vitamin E và các khoáng chất như canxi, kẽm…Hoặc cơ thể dư thừa chất béo sẽ kích thích sự tăng tiết tuyến bã nhờn trên da đầu, gây bít các lỗ chân lông, từ đó làm tóc rụng nhiều hơn.

Chất béo cũng làm tăng hàm lượng cholesterol trong máu, gây ảnh hưởng trực tiếp tới số lượng và độ bóng đẹp của mái tóc. Điều trị bệnh rụng tóc không đơn giản vì có nhiều nguyên nhân như dùng nhiều hóa chất, học hành căng thẳng... Những người hay tết tóc, bện tóc quá chặt, tóc bị căng kéo, uốn tóc bằng lược nóng, hóa chất cũng gây gãy, rụng, biến dạng tóc....

Tóc gẫy rụng có thể do thuốc, nhiễm độc, hóa trị liệu, do nấm... Vì vậy, tốt nhất bạn nên đi khám để biết nguyên nhân điều trị.

Để giữ gìn mái tóc luôn dày bóng và chắc khoẻ, tốt nhất nên bổ sung các loại thực phẩm chứa nhiều vitamin E và kẽm (các loại nhuyễn thể), protein (trứng gà, các loại đậu, thịt bò…) và các loại hoa quả chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hấp thu sắt, đồng thời cũng tăng cường khả năng “kết dính” của các tế bào cấu tạo nên sợi tóc, giúp tóc nhanh dài và chắc khoẻ.

Theo Đời sống
back to top