--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Chồng nợ nần, vợ có tiền không giúp

02:37 22/05/2018

Vợ có số tiền lớn như vậy, thế mà khi chồng nợ nần, chứng kiến tôi khổ sở đã không thèm giúp đỡ, vẫn khư khư giữ tiền túi riêng mình.

Đầu năm nay tôi mở cửa hàng buôn bán, không may thua lỗ, nợ nần lên tới 300 triệu đồng. Tôi cố gắng, vay mượn anh em, họ hàng cũng vẫn chỉ đủ gần số đó. Lo lắng khiến tôi mất ăn mất ngủ, bạc cả tóc, mãi rồi mới xoay xỏa được tạm ổn mọi thứ. Thế nhưng có một chuyện xảy ra trong chính gia đình khiến tôi lại rơi vào khủng hoảng. Đó là tình cờ một hôm lục tủ quần áo của vợ, tình cờ tôi phát hiện ra cô ấy có một sổ tiết kiệm với số tiền 60 triệu đồng. Tôi sững sờ, như không tin vào mắt mình. Cô ấy có số tiền lớn như vậy, thế mà khi chồng nợ nần, khó khăn, chứng kiến tôi khổ sở đã không thèm giúp đỡ, vẫn khư khư giữ tiền túi riêng mình. Tình nghĩa vợ chồng là như vậy sao, là khi chồng nợ nần cũng không thèm động lòng sao? Tôi thất vọng, cảm thấy không còn chút tình cảm nào với vợ. Tôi có nên hỏi thẳng cô ấy việc này, khiến cô ấy phải bẽ mặt không?

Nguyễn Đức Tuấn (Hà Nội)

chồng nợ nần

Trong khi chồng khốn khổ vì nợ nần thì vợ có nhiều tiền cũng giấu không giúp. Ảnh minh họa.

Anh Tuấn thân, đặt vào tình huống của anh, chồng nợ nần mà vợ có tiền không giúp thì có lẽ ai cũng sẽ cảm thấy nghi ngờ, hoang mang cả. Tuy nhiên, đừng chỉ đưa ra phán đoán một chiều rồi vội kết luận ngay bản chất sự việc, bởi đáp án đúng có thể lại là điều mà anh không nghĩ tới. Anh cho rằng vợ bạc tình bạc nghĩa, khư khư giữ tiền trong lúc chồng bấn loạn vì tiền, nhưng liệu đó có phải là tiền của chị không, hay tiền của ai ký gửi? Để biết được tình cảm của chị dành cho anh, cũng đâu phải chỉ ở việc “xuất” tiền ra này, mà đó là cả một quá trình sống. Anh cảm nhận chị có yêu thương, quan tâm chồng không? Khi việc thua lỗ xảy ra, chị có cùng anh lo liệu hay mặc kệ chồng giải quyết? Ngoài ra, nếu là “quỹ đen” thật của chị, thì biết đâu do chị nghĩ rằng khó khăn vẫn trong khả năng anh giải quyết được, nên số tiền đó dự trù cho biến cố lớn hơn…Dẫu sao, mọi phán đoán cũng vẫn chỉ là nghi ngờ, hãy hỏi thẳng chị, nhưng là với mục đích để giữ gìn hạnh phúc, chứ không phải để chị “bẽ mặt” anh nhé.

Tri Giao

  • Giận chồng không thương con
    Đời sống- 13:11 27/06/2018
    Tôi nghĩ chồng không thương con. Nhìn con vay nợ, trả lãi tôi rất đau lòng và giận chồng, không còn chút cảm hứng nào khi sống cùng ông ấy.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Người hùng cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi'
Thời sự- Hoàng Linh - 18:00 01/03/2021
Mọi người gọi tôi là người hùng, nhưng tôi thấy cao siêu quá, tôi chỉ muốn là người bình thường thôi", anh Nguyễn Ngọc Mạnh chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO