Chồng đập phá khi vợ không “chiều”

Sau khi sinh con thứ 2, phần vì chăm con vất vả, phần vì thay đổi nội tiết tố, phần vì chồng hay la cà nhậu nhẹt, tôi không muốn “gần gũi” chồng.

Mỗi lần chồng đòi hỏi, tôi đều viện cớ mệt, hoặc giả vờ ngủ. Đêm đến, tôi thường cho con nằm giữa. Mỗi khi chồng khều, lay lay, ngỏ ý muốn “vui vẻ”, tôi đều khất đêm mai. Rồi đêm mai lại khất… đêm mai nữa. Mới đầu, anh cũng thôi, đi ngủ.

Chồng đập phá khi vợ không “chiều” ảnh 1

Nhưng dần dà, tính khí chồng thay đổi. Mỗi khi tôi từ chối, là anh vùng dậy, kiếm cớ xô cái nọ, làm đổ cái kia loảng xoảng. Tôi có nói gì, lập tức nổi cáu, đập phá. Có lần, còn giật đứt cả dây màn, trùm vào mặt con, khiến con khóc ré lên. Điều đó càng khiến tôi chán ghét chồng, không hề muốn anh chạm vào người nữa.

Tôi thấy cuộc sống hiện tại rất tệ, nhưng tôi không biết làm thế nào cho nó khá lên. Vì nếu nhắm mắt “chiều” chồng, tôi có cảm giác như bị cưỡng bức vậy.

Trịnh Thu Cúc (Thanh Hà, Hải Dương)

Thu Cúc thân, có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới đời sống tình dục, trong đó, với phụ nữ, sự vất vả khi chăm con, việc thay đổi nội tiết tố sau khi sinh nở, đặc biệt là tình cảm thay đổi theo chiều hướng xấu với người bạn đời… là những yếu tố giết chết ham muốn.

Tuy nhiên, với đàn ông, chính việc bị vợ từ chối, cự tuyệt trong “chuyện ấy” lại khiến lòng tự trọng bị tổn thương, gây nên cảm giác không được yêu, làm mất đi sự tự tin về “phong độ đàn ông”. Và với nhiều người, sẽ có cách phản ứng giống như chồng của bạn.

Nếu cứ duy trì tình trạng này, thì khoảng cách giữa hai vợ chồng ngày càng bị đẩy ra xa hơn. Thay vì tìm cớ, lảng tránh trong im lặng, thì bạn nên chủ động đối thoại với chồng. Hãy nói với chồng những khó khăn mà bạn đang mắc phải, đề nghị chồng giúp đỡ, cả trong công việc, lẫn cảm xúc vợ chồng.

Đồng thời cũng lắng nghe tâm tư của anh ấy. Sự thấu hiểu, tin tưởng, chính là nền móng vững chắc cho một mối quan hệ.

Tri Giao

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top