Chất gì trong lá chè ngăn ung thư?

Chất chlorophyllin có trong lá chè xanh có tác dụng trị liệu trong ung thư và góp phần ngăn chặn ung thư.

Hỏi: Người ta bảo chlorophyllin trong chè xanh có khả năng chữa ung thư. Vậy chất này hoạt động thế nào trong cơ thể để có tác dụng trên?

Trần Ngọc Linh (Thái Bình)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/la-che-xanh-300x169.jpg

PGS.TS Đỗ Văn Chương, nguyên Giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học và Vệ sinh an toàn thực phẩm, trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Công nghiệp: Chất chlorophyllin có trong lá chè xanh có tác dụng trị liệu trong ung thư và góp phần ngăn chặn ung thư.

Do chlorophyllin có khả năng như một antioxydants và khả năng tạo hỗn hợp vững bền với một số tác nhân gây ung thư khi ta ăn vào và trước khi hấp thu vào máu, để chúng không còn gây hại cho cơ thể.

Ngoài ra, chlorophyllin còn làm tăng bài xuất chất độc của cơ thể nên giúp cơ thể khoẻ.

PV (ghi)

Theo Đời sống
back to top