Đề nghị Sở Y tế Hà Nội hỗ trợ giải quyết vụ "thai nhi tử vong"

Tối 12/4, sau khi nhận được báo cáo nhanh của Sở Y tế và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Thu Cúc, Bộ Y tế đã có công văn hỏa tốc tiếp tục chỉ đạo.

Công văn do Phó Vụ trưởng Vụ Sức khỏe – Bà Mẹ trẻ em Trần Đăng Khoa ký.

Theo đó, ngày 11/4/2024, Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em) đã nhận được Báo cáo nhanh số 84/BC-SYT của Sở Y tế Hà Nội và Báo cáo kết quả họp hội đồng chuyên môn số 38/BVTC-KHTH của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc về sự cố y khoa trường hợp tử vong thai nhi con chị T.N.D. khi đến khám thai và sinh con tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc tháng 3/2024, Bộ Y tế xin có ý kiến như sau:

1. Theo nội dung báo cáo của các đơn vị, Bộ Y tế đã có thông tin sơ bộ về quá trình tiếp nhận và khám thai, tư vấn, hẹn khám lại đối với bệnh nhân T.N.D.

2. Đối với Sở Y tế thành phố Hà Nội: Với chức năng là cơ quan quản lý Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc trên địa bàn TP Hà Nội, đề nghị Sở Y tế thành phố Hà Nội chỉ đạo, phối hợp với Bệnh viện và các cơ quan chức năng để giải quyết các công việc phát sinh (nếu có) nhằm đảm bảo an ninh, trật tự và an toàn xã hội, tránh làm ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân trên địa bàn cũng như hoạt động của Bệnh viện và ngành Y tế.

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cơ sở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: Website bệnh viện

Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc cơ sở Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội - Ảnh: Website bệnh viện

Đồng thời hỗ trợ chuyên môn cho bệnh viện trong quá trình giải quyết sự cố y khoa này theo quy định hiện hành. Trong trường hợp cần thiết thành lập Hội đồng chuyên môn, có thể mời các chuyên gia của Bệnh viện Phụ Sản Trung ương, để có thêm thông tin về quá trình khám bệnh, chữa bệnh của bệnh nhân T.N.D., sau khi chuyển tuyến từ Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc sang Bệnh viện Phụ Sản Trung ương ngày 27/3/2024.

3. Đối với Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc: Tiếp tục thực hiện giải quyết sự cố y khoa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và các nội dung yêu cầu tại văn bản số 1817/BYT-BMTE ngày 09/4/2024 của Bộ Y tế.

Thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng đảm bảo khách quan, minh bạch đảm bảo quyền lợi của người bệnh cũng như hoạt động của Bệnh viện và ngành Y tế.

Theo Đời sống
back to top