Chất tanin khiến răng rít khi uống chè

Sau khi uống chè hoặc trà xanh, răng có cảm giác rít là do chất tanin trong chè còn bám lại.

Hỏi: Khi uống nước chè xong tôi thấy răng có cảm giác bị rít. Vậy chất bám vào răng là chất gì? Làm sao để loại bỏ chất này?

Nguyễn Hữu Tài (Đà Nẵng)

ThS Nguyễn Thục Quyên, nguyên cán bộ Công ty Cổ phần Thực phẩm Hà Nội: Sau khi uống chè hoặc trà xanh, răng có cảm giác rít là do chất tanin trong chè còn bám lại.

Hiện tượng này xảy ra khi uống trà đặc nên hàm lượng tanin cao. Chất này về cơ bản là tốt, nhưng có thể khiến răng bị ố vàng nếu không vệ sinh sạch. Để khắc phục, sau khi uống nước chè xong, nếu thấy có cảm giác như trên thì nên súc miệng qua bằng nước lọc để đánh trôi chất này.

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top