Cần làm gì khi Windows 8.1 bị ngừng hỗ trợ?

Theo dự kiến, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8.1 từ ngày 10/1/2023. Vậy người dùng cần làm gì để có thể tiếp tục sử dụng máy tính an toàn?

Windows 8.1 được phát hành lần đầu tiên vào năm 2013 nhằm khắc phục các hạn chế trên Windows 8. Microsoft đã mang menu Start trở lại, tích hợp hệ thống tìm kiếm với Bing, khả năng khởi động nhanh hơn.

Mặc dù được đón nhận tích cực hơn so với người tiền nhiệm, nhưng Windows 8.1 vẫn chưa giải quyết được một số vấn đề, do đó, số lượng người dùng trung thành của Windows 8.1 vẫn không nhiều bằng Windows 7.

Khi Microsoft không còn hỗ trợ Windows 8.1, người dùng vẫn có thể tiếp tục sử dụng máy tính, tuy nhiên họ sẽ không nhận được bất kỳ bản cập nhật bảo mật hoặc hỗ trợ kĩ thuật nào trong tương lai, trừ một số bản vá quan trọng.

Cần làm gì khi Windows 8.1 bị ngừng hỗ trợ? ảnh 1

Dự kiến, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8.1 từ ngày 10/1/2023 (Ảnh: Internet)

Công ty cho biết, người dùng có thể nâng cấp hệ điều hành Windows 10, Windows 11 hoặc hệ thống máy tính mới hơn để có được trải nghiệm tốt nhất.

Khi chuyển sang một chiếc máy tính mới, bạn sẽ trải nghiệm được nhiều công nghệ, cải tiến chỉ có trên các phần mềm và phần cứng mới. Bên cạnh đó, phần cứng mới cũng sẽ nhanh hơn, có khả năng tương thích tốt hơn và giúp bảo vệ dữ liệu tốt hơn.

Windows 11 hỗ trợ người dùng sử dụng khuôn mặt hoặc dấu vân tay để mở khóa, an toàn hơn so với các phiên bản cũ. Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng mã PIN cục bộ hoặc điện thoại để làm chìa khóa.

Sau ngày 10/1/2023, máy tính đang chạy hệ điều hành Windows 8.1 vẫn hoạt động bình thường, nhưng người dùng có thể sẽ gặp phải một số trải nghiệm không thân thiện.

Ví dụ, các giao dịch mua trong Microsoft Store sẽ không thể thực hiện được sau ngày này, các bản cập nhật ứng dụng Microsoft Store sẽ dừng sau ngày 30/6, có thể gặp sự cố với các ứng dụng Office và các trình duyệt web như Google Chrome, Microsoft Edge.

Trước đó, Google đã thông báo sẽ chính thức ngừng hỗ trợ trình duyệt Chrome đối với 2 phiên bản hệ điều hành cũ là Windows 7 và Windows 8.1.

Theo đó, để có thể cài đặt và nâng cấp phiên bản Chrome mới nhất, máy tính buộc phải sử dụng Windows 10 trở lên. Bản cập nhật Chrome mang tới những tính năng và bản vá lỗi bảo mật được Google cung cấp cho người dùng.

Mặc dù những máy tính chạy hệ điều hành cũ hơn Windows 10 vẫn có thể sử dụng Chrome phiên bản cũ, tuy nhiên, thiết bị không thể nâng cấp lên phiên bản trình duyệt mới, đồng nghĩa với việc người dùng sẽ chấp nhận rủi ro khi sử dụng trình duyệt Chrome với các lỗ hổng bảo mật có thể gặp phải mà không được Google hỗ trợ khắc phục.

Do đó, những người dùng máy tính chạy hệ điều hành Windows 7 và Windows 8.1 sẽ có thêm một lý do để nâng cấp lên phiên bản Windows mới hơn.

Theo Đời sống
iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

Apple sắp khuấy đảo thị trường smartphone với dòng iPhone 16 đầy màu sắc, dự kiến ra mắt vào cuối thu năm nay. Dòng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là sẽ bổ sung màu titan hồng mới thay cho màu xanh.
iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.
back to top