Elon Musk tuyên bố Twitter không còn đứng bên bờ vực phá sản

Elon Musk đã thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để cứu Twitter khỏi phá sản. Vị tỉ phú này lần đầu tiên tung ra gói đăng ký Twitter Blue mới, được tính phí 8 USD mỗi tháng trên web hoặc 11 USD mỗi tháng trên iPhone.

Elon Musk đã từng tỏ ra khá bi quan về tương lai của mạng xã hội mà ông mua với giá 44 tỉ USD. Theo ông, kho tiền của Twitter trống rỗng và nền tảng này đang bên bờ vực phá sản. May mắn thay, mạng xã hội đầy tiềm năng này dường như đã phục hồi.

Phát biểu với podcast All In, Elon Musk cho biết, "Chúng tôi đã kiểm soát được chi tiêu của mình, vì vậy công ty không còn trên đà phá sản nữa".

Tuần trước, Musk cho biết trên Twitter Space: "Công ty đang trong tình trạng giống như đang ở trong một chiếc máy bay đang lao thẳng xuống mặt đất với tốc độ cao, động cơ bốc cháy và hệ thống điều khiển không hoạt động".

Elon Musk tuyên bố Twitter không còn đứng bên bờ vực phá sản ảnh 1

Elon Musk đã thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để cứu Twitter khỏi phá sản (Ảnh: Internet)

Elon Musk đã thực hiện nhiều chiến lược khác nhau để cứu Twitter khỏi phá sản. Vị tỉ phú này lần đầu tiên tung ra gói đăng ký Twitter Blue mới, được tính phí 8 USD mỗi tháng trên web hoặc 11 USD mỗi tháng trên iPhone. Đăng ký này cho phép người dùng được xác thực trên nền tảng và có quyền truy cập vào các tính năng đặc biệt như khả năng chỉnh sửa tweet.

Hơn nữa, Elon Musk đã sử dụng tài sản cá nhân của mình để hỗ trợ Twitter thoát khỏi tình trạng "ngàn cân treo sợi tóc" này. Vị tỉ phú gốc Nam Phi gần đây đã bán 3,6 tỉ USD cổ phiếu Tesla, mang lại cho công ty một cứu cánh trong trường hợp tiếp tục gặp khủng hoảng.

Trước đó, Twitter cho biết sẽ ngừng quảng cáo miễn phí đối với các mạng xã hội và báo chí khác bằng cách chặn đường link người dùng đăng trên nền tảng.

Trong tweet ngày 18/12, Twitter khẳng định không "quảng cáo miễn phí một số nền tảng truyền thông và xã hội nhất định", nêu đích danh mạng xã hội hoặc báo chí như Instagram, Mastodon, Truth Social, Tribel, Nostr và Washington Post.

Theo Business Insider, động thái của Twitter được đánh giá là bất ngờ bởi mạng xã hội vốn là nơi người dùng chia sẻ thông tin. Ngoài ra, việc chặn link từ mạng xã hội khác cũng đi ngược tiêu chí tự do ngôn luận mà Elon Musk đưa ra trước đó.

Trang hỗ trợ của Twitter cũng cập nhật một số chính sách mới, chẳng hạn mời gọi theo dõi hoặc xem nội dung trên các mạng xã hội khác. Trong thử nghiệm của Business Insider, việc đăng tên người dùng (username) của các nền tảng khác đã bị cấm, nhưng các liên kết báo chí vẫn hoạt động bình thường. Nếu vi phạm lệnh cấm, tài khoản có thể bị khóa hoặc bị giới hạn hầu hết tính năng./.

Theo Đời sống
back to top