Triển lãm sản phẩm AI tại Ngày hội AI4VN 2022

Triển lãm sản phẩm AI tại Ngày hội AI4VN 2022

AI Expo nằm trong khuôn khổ Ngày hội trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2022), diễn ra từ ngày 22 đến 23/9 tại Khách sạn Grand Plaza, Hà Nội. Hơn 20 doanh nghiệp, viện trường tham gia giới thiệu sản phẩm, giải pháp ứng dụng AI tại ngày hội.
Trữ lượng cá nổi nhỏ của Việt Nam đang giảm

Trữ lượng cá nổi nhỏ của Việt Nam đang giảm

Nguồn lợi thủy sản Việt Nam, trong đó có trữ lượng cá nổi nhỏ đang có dấu hiệu suy giảm, vì vậy việc bảo vệ và phát triển bền vững nguồn nguyên liệu cá là rất cấp thiết - theo Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến.
Ảnh minh họa

Nông nghiệp chưa có nền tảng số

Chuyển đổi số trong nông nghiệp, nông thôn vẫn chưa đồng bộ, chưa hình thành những yếu tố cơ bản của nông nghiệp số như chưa có nền tảng số, chuỗi kết nối số, thiếu cơ sở dữ liệu lớn cho sản xuất...
Bao bì bảo quản thực phẩm thân thiện với môi trường.

Bao bì thực phẩm thân thiện với môi trường

(khoahocdoisong.vn) - Đây là sản phẩm khởi nghiệp của chị Trần Thị Diễm My, cựu sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM. Sản phẩm được làm từ nguyên liệu chính là tinh bột sắn mỳ. Túi dạng màng không thấm nước nhưng có thể cho không khí xuyên qua.
Bao bì tự phân hủy từ xơ dừa

Bao bì tự phân hủy từ xơ dừa

(khoahocdoisong.vn) - Ô nhiễm nhựa hiện nay là một tác nhân toàn cầu gây thiệt hại cho hệ sinh thái gây ra những vấn nạn về ô nhiễm môi trường sống ngày càng nghiêm trọng. Bao bì sử dụng một lần từ xơ dừa tự phân hủy thành các mảnh nhỏ sau 25 ngày chôn lấp, vật liệu này với các đặc tính vật lý thích hợp cho các ứng dụng thực phẩm khi tiếp xúc trực tiếp.
Đèn LED siêu sáng - giải pháp tiết kiệm điện

Đèn LED siêu sáng - giải pháp tiết kiệm điện

Nhóm sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm đèn chiếu sáng đường LED sử dụng bộ điều khiển để có thể tự động tiết giảm công suất – giảm lượng điện năng tiêu thụ (35%), mà không làm ảnh hưởng đến các thông số định mức cũng như tuổi thọ của đèn.
“Khẩu trang bánh mỳ kẹp” thân thiện môi trường

“Khẩu trang bánh mỳ kẹp” thân thiện môi trường

(khoahocdoisong.vn) - “Khẩu trang bánh mỳ kẹp” – là ứng dụng của khẩu trang vải kết hợp với miếng lót thay thế bằng vật liệu nano kháng khuẩn thông minh. Ngoài ra, vật liệu nano còn phục vụ làm bao bì phụ liệu y tế, mặt nạ dưỡng da, màng bọc thực phẩm…
Dung dịch bảo vệ gỗ khỏi mối mọt

Dung dịch bảo vệ gỗ khỏi mối mọt

(khoahocdoisong.vn) - Đây là sản phẩm do nhóm UST gồm nữ sinh Trần Linh Chi (Đại học Bách khoa TPHCM) cùng ba chàng trai Nguyễn Bá Mạnh Khang, Võ Lê Việt Khải và Lê Thành Đức (Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TPHCM) sáng chế giúp bảo quản gỗ khỏi nấm mốc và mối mọt.
back to top