200 triệu tài khoản Twitter bị hacker xâm nhập

Các hacker đã đánh cắp địa chỉ email của hơn 200 triệu người dùng Twitter và đăng chúng lên một diễn đàn tin tặc trực tuyến.

Theo các chuyên gia bảo mật phát hiện, các tin tặc đã đánh cắp địa chỉ email của hơn 200 triệu người dùng Twitter và đăng chúng lên một diễn đàn hack trực tuyến nhằm thu lời bất chính.

Ông Alon Gal - đồng sáng lập của Công ty nghiên cứu an ninh Hudson Rock cho biết: "Vụ vi phạm thật không may dẫn đến hàng loạt vụ tấn công mạng. Đây có lẽ là một trong những vụ rò rỉ lớn nhất mà tôi từng chứng kiến".

Twitter đã không phản hồi về báo cáo mà Gal đã đăng lần đầu tiên trên mạng xã hội vào ngày 24/12 vừa qua. Hiện, không rõ Twitter đã có động thái nào để điều tra hoặc khắc phục sự cố hay chưa.

200 triệu tài khoản Twitter bị hacker xâm nhập ảnh 1

200 triệu tài khoản Twitter đã bị hacker xâm nhập (Ảnh: Internet)

Troy Hunt, người tạo ra trang thông báo vi phạm Have I Been Pwned, đã xem dữ liệu bị rò rỉ và nói trên Twitter rằng nó có vẻ “khá giống với những gì nó được mô tả”.

Không có manh mối nào về danh tính hoặc vị trí của tin tặc hoặc danh tính tin tặc đứng sau vụ vi phạm. Vụ việc có thể diễn ra sớm nhất là vào năm 2021, tức là trước khi Elon Musk nắm quyền sở hữu Twitter vào năm ngoái.

Hồi tháng 12/2022, một số trang an ninh mạng cho rằng có hơn 400 triệu tài khoản Twitter bị đánh cắp thông tin và một nửa trong số chúng đang được phát tán trên mạng Internet.

Liên quan đến Twitter, vào tối 28/12, Twitter đã gặp sự cố lớn đã thông báo tới người dùng khi đăng nhập vào mạng xã hội này.

Nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã phản ánh việc không đăng nhập được. DownDetector, đơn vị chuyên theo dõi các sự cố, ghi nhận hơn 10.000 thông báo về vụ việc.

Ngoài 10.000 phản ánh được ghi nhận tại Mỹ, DownDetector cũng ghi nhận khoảng 2.500 trường hợp tương tự ở Nhật Bản và 2.500 báo cáo tại Anh trong đỉnh điểm sự cố.

Trong thời gian Twitter gặp sự cố, nhiều người dùng đã không thể đăng nhập vào tài khoản mạng xã hội này từ máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay. Sự cố cũng ảnh hưởng đến chức năng trên điện thoại di động của ứng dụng như chức năng thông báo.

Những người đăng nhập Twitter từ máy tính để bàn nhận được thông báo lỗi có nội dung: "Đã xảy ra lỗi, đừng lo - đó không phải là lỗi của bạn. Hãy thử lại". Do nhiều người báo cáo về sự cố của Twitter nên hashtag #TwitterDown đã trở thành một hashtag thịnh hành trên chính trang mạng xã hội này.

Theo Đời sống
Amazon Prime Video rút khỏi thị trường Việt Nam?

Amazon Prime Video rút khỏi thị trường Việt Nam?

Sau 7 năm xuất hiện tại Việt Nam, dịch vụ Prime Video của Amazon sẽ ngừng hoạt động tại thị trường này từ tháng 11 năm nay. Đây là một trong các nền tảng xuyên biên giới chuyên cung cấp nội dung truyền hình, phim ảnh, tương tự Netflix.
back to top