--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Cách phân biệt quỳ và sen

HÀ BÌNH - 14:48 19/07/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thực chất, sen và quỳ là hai loại hoa cùng họ, có hình thức gần như tương tự nhau.

Thực chất, sen và quỳ là hai loại hoa cùng họ, có hình thức gần như tương tự nhau. Thường thì hoa sẽ được bó gọn lúc chưa nở trong các lá sen, nên thật tinh ý mới phân biệt được cả hai. Ông Đặng Văn Đông (Hà Nội) chia sẻ, quỳ cũng là một loại sen (sen quỳ) nhưng người ta chỉ dùng lấy hạt và cắt đi từ lúc nụ còn non cho nên rất nhanh tàn. Cũng bởi vậy mà mùi hương không được đậm đà và tuổi thọ không được lâu như hoa sen. Chính vì vậy mà giá bán quỳ rẻ hơn rất nhiều so với sen, nên người bán thường dùng chiêu tráo đổi giữa hai loại hoa để "qua mắt" những người ít có kinh nghiệm chọn hoa. Nhận biết bằng cách quan sát, búp hoa quỳ dài và nhọn hơn, búp sen to tròn, mập và ngắn hơn quỳ. Hoa quỳ có màu hồng và trắng, màu hồng đậm hơn màu hồng tươi của sen. Cánh quỳ bên ngoài thâm hơn sen, cánh hoa nhọn và lòng cánh bé hơn hoa sen. Bạn nên dốc ngược bó hoa xuống khi mua để xem hoa có dễ rụng không, nếu là quỳ sẽ nhanh rụng còn sen thì khó rụng. Thân của cây hoa sen thẳng hơn, ít gai, cuống hoa nhỏ, khi bị gai cào không buốt nhức như hoa quỳ…

Bảo Châu

  • Cẩn trọng rước độc từ vòi hoa sen nano
    Khám phá- 18:07 11/10/2017
    Vòi sen nano dù có giá vài chục nghìn đồng nhưng được quảng cáo có thể lọc kim loại hòa tan, khử độc… Các chuyên gia cho rằng, thậm chí loại vòi sen này còn tích chất độc và nhả ra trong nước gây độc hại hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO