Cách dùng bí đao hạ huyết áp

(khoahocdoisong.vn) - Bí đao có nhiều tác dụng. Ngoài là món ăn dinh dưỡng, bí đao giúp hạ huyết áp.

Hỏi: Tôi bị cao huyết áp, nghe mọi người nói dùng bí đao có thể cải thiện chứng bệnh này. Xin hỏi có đúng như vậy không, cách điều trị ra sao?

Ngọc Hà (Hà Nội)

Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt - Nga cho biết: Theo Đông y, bí đao có vị ngọt, tính mát, không độc, có tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, thanh nhiệt. Còn về giá trị dinh dưỡng của bí đao thì 100g bí đao có, 0,76g protein, 4,7g glucid, 32mg photpho,150mg kali, 10mg calci, 0,4mg sắt, 1,5mg vitamin C, A, E…

Thành phần chính của bí đao là nước, hàm lượng chất xơ cao, lượng natri ít, lại giàu kali… Đây là yếu tố thích hợp cho người béo muốn giảm cân, người huyết áp cao, bệnh tim mạch và bệnh thận. Bạn có thể sử dụng bí đao vài bữa một tuần dưới dạng luộc sẽ tốt nhất.

Theo Đời sống
Cách tránh hạ canxi máu sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm

Hạ canxi máu nguy hiểm thế nào?

Hạ canxi máu là bệnh lý nguy hiểm. Tình trạng hạ canxi máu kéo dài có thể dẫn đến suy tim, động kinh, loạn nhịp tim, lú lẫn, suy giảm trí nhớ, trầm cảm và ảo giác. Bệnh có thể điều trị được nếu phát hiện kịp thời.
back to top