Cách bổ sung những loại Vitamin tốt cho sức khỏe làn da

Vitamin không chỉ giúp chống lão hóa da, ngăn ngừa khô da mà còn giúp da hình thành tông màu và khỏe mạnh....Các bác sĩ Bệnh viện Da Liễu TƯ cho biết: Việc bổ sung vitamin đúng sẽ giúp da sáng bóng, khỏe mạnh.

Vitamin D

Vitamin D đóng vai trò quan trọng trong hình thành tông màu da và giúp da khỏe mạnh. Bạn có thể tăng lượng vitamin D bằng những gợi ý sau:

Phơi nắng (tham khảo thêm với bác sĩ nếu bạn có tiền sử ung thư da): thực hiện khoảng 10-15 phút hàng ngày tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vào buổi sáng giúp sản xuất vitamin D trên da.

Lưu ý không phơi nắng vào những thời điểm ánh nắng mạnh (từ 10h sáng đến 4h chiều).

- Sử dụng thực phẩm có vitamin D tự nhiên, chẳng hạn như: cá hồi, cá ngừ, cá tuyết.

- Bổ sung vitamin D theo chỉ định của bác sĩ.

Vitamin C

Vitamin C có đặc tính chống oxy hóa, đồng thời có vai trò trong sản xuất collagen. Ngoài ra, vitamin C cũng có thể giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa, ngăn ngừa tình trạng da khô. Bạn có thể bổ sung vitamin C bằng cách:

- Uống vitamin C bằng đường uống giúp hoặc thông qua chế độ ăn uống và thực phẩm.

- Bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C như: loại quả có múi (cam, chanh, bưởi), dâu tây, bông cải xanh,...

Các loại vitamin giúp đẹp da

Các loại vitamin giúp đẹp da

Vitamin E

Giống như vitamin C, vitamin E là một chất chống oxy hóa. Chức năng chính của nó trong quá trình chăm sóc da là bảo vệ da chống lại tác hại của ánh nắng mặt trời; ngăn ngừa rám má, sạm da và nếp nhăn.

Vitamin K

Các chức năng cơ bản của vitamin K được cho là giúp ích một số tình trạng da như: rám, tàn nhang, rạn da, sạm da, quầng thâm,... Một số loại thực phẩm có giàu lượng vitamin K bao gồm: cải xoăn, rau bina, rau diếp, cải bắp, đậu xanh,...

Theo Đời sống
back to top