9 loại thực phẩm giàu vitamin K bạn nên biết

Vitamin K là loại vitamin thiết yếu của cơ thể, thường tham gia vào nhiều quá trình quan trọng như đông máu, tạo xương và bảo vệ tim luôn khỏe mạnh. Bạn có thể bổ sung vitamin K thông qua chế độ ăn uống hàng ngày.

Bắp cải

Bắp cải là loại thực phẩm bổ sung Vitamin K được nhiều người lựa chọn trong các bữa ăn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, lượng Vitamin K có trong bắp cải thường chỉ bằng một nửa so với cải xoăn. Tuy nhiên, sử dụng hàm lượng bắp cải phù hợp vẫn đảm bảo cung cấp lượng Vitamin K phù hợp cho cơ thể mỗi ngày.

Mùi tây

Nhiều người sử dụng mùi tây như một loại rau thơm gia vị hoặc trang trí món ăn. Theo ý kiến của các chuyên gia, hai muỗng cà phê tinh chất mùi tây có thể cung cấp lượng Vitamin K cần thiết cho người trưởng thành trong một ngày. Để đạt được kết quả tốt nhất, mỗi cá nhân có thể tự chế biến các ngò tây thành nhiều món như: nước ép, ăn sống,... Nếu có nhu cầu sử dụng bột ngò tây, khuyến cáo nên mua tại cơ sở uy tín, chất lượng.

Bông cải xanh

Đây được xem là loại rau xanh phổ biến, được nhiều người yêu thích với nhiều công dụng nổi bật như: hạn chế hình thành tác nhân gây ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, đào thải các gốc tự do gây hại cho cơ thể,... Bên cạnh đó, bông cải xanh được xem là loại thực phẩm bổ sung Vitamin K với hàm lượng lớn cho cơ thể.

Quả bơ

Bơ là loại trái cây được nhiều người ưa thích bởi thành phần dinh dưỡng cao. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g quả bơ sẽ chứa 21 microgram Vitamin K. Đặc biệt, chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho cơ thể như: Kẽm, Sắt, Mangan,...

Cà rốt

Các món ăn từ cà rốt thường dễ chế biến, có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau. Thành phần dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe và da nên cà rốt được nhiều người lựa chọn trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Đậu xanh

Đậu xanh là thực phẩm chứa Vitamin K, Vitamin C, chất xơ, Folate,... với hàm lượng rất cao. Theo nghiên cứu từ các chuyên gia dinh dưỡng, cứ 100g đậu xanh sẽ chứa 43 microgram Vitamin K. Bổ sung lượng đậu xanh phù hợp giúp cơ thể chống lại các bệnh liên quan đến cân nặng, tim mạch, tiểu đường,...

Dầu Oliu

Dầu Oliu ngày càng được nhiều gia đình tin dùng bởi những công dụng hữu ích cho sức khỏe. Đây cũng được xem là thực phẩm bổ sung Vitamin K tuyệt vời cho cơ thể. Bên cạnh đó, có thể thay thế dầu Oliu bằng các loại dầu khác như: dầu cải, dầu vừng, dầu lạc,...

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau Bina chứa hàm lượng lớn các chất dinh dưỡng, trong đó có Vitamin K mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Để bảo vệ sức khỏe, nên tránh những thân cải có dấu hiệu phát triển bất thường, úa màu,...

Cải xoăn

Đây được xem là loại rau xanh có nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe như: giảm lượng Cholesterol, ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư, giàu Vitamin K, A,... cho cơ thể.

Theo Đời sống
Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Mướp đắng rất tốt nhưng ai không nên ăn?

Không chỉ tạo nên các món ăn ngon, mướp đắng còn giúp cải thiện chức năng tim mạch, hỗ trợ điều trị tiểu đường, giúp giảm cholesterol máu. Tuy nhiên vẫn có một số người có thể gặp vấn đề khi sử dụng loại quả này.
Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Ai nên hạn chế ăn khoai tây?

Khoai tây là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khoẻ như kháng viêm, giảm đau, tăng cường hệ miễn dịch,...  Tuy nhiên, không phải ai cũng nên tiêu thụ chúng một cách thoải mái.
back to top