Loại quả tí hon thơm ngon, mùi vị hấp dẫn làm "xiêu lòng" bà nội trợ
Hoàng Minh (tổng hợp)
Với hình thù mini, ngộ nghĩnh, mùi vị hấp dẫn,... những loại quả tí hon ngay lập tức tạo cơn sốt trên thị trường khi mới xuất hiện, làm "xiêu lòng" các bà nội trợ.
chia sẻ
Thời gian gần đây, nhiều người tiêu dùng Việt đổ xô mua loại sầu riêng tí hon có cân nặng chỉ từ 0,3 - 1,2 kg/quả. Ảnh: Facebook
Đây là giống sầu riêng mini Thái Lan, giá bán từ 90.000 - 180.000 đồng/kg. Với mức giá này, nhiều trái sầu riêng tí hon 0,3-0,7 kg chỉ có giá vài chục nghìn đồng. Ảnh: Dân Việt
Giá rẻ, cơm ngon, vàng, vỏ mỏng nên sầu riêng tí hon được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Hàng về bao nhiêu cũng bán hết. Ảnh: Dân Việt
Cách đây không lâu, bí ngô hạt dẻ là mặt hàng được nhiều khách hàng lùng mua. Mỗi trái bí ngô này chỉ nặng khoảng hơn 400g. Ảnh: Facebook
Đây là giống bí từ Jeju được trồng tại Trung Quốc, được bán theo thùng (5-6 quả). Ảnh: Facebook
Mỗi thùng có trọng lượng khoảng 2,2-2,5kg, giá 220.000-240.000 đồng/thùng. Tính ra, mỗi kg bí hạt dẻ giá khoảng 100.000 đồng, đắt gấp 4-10 lần bí ngô Việt. Ảnh: Facebook
Bí ngô hạt dẻ đặc biệt ở chỗ vừa thơm như hạt dẻ lại dẻo như khoai lang, vỏ mỏng. Khi hấp lên có thể ăn được cả vỏ. Ảnh: Facebook
Ngay khi xuất hiện tại Hà Nội, dừa xiêm baby với trọng lượng từ 250 - 350gram lập tức "gây sốt". Ảnh: Vietnamnet
Mỗi trái dừa xiêm mini giá dao động từ 6.000-8.000 đồng. Giá rẻ nên có ngày người bán tiêu thụ hàng nghìn quả. Ảnh: Facebook
Dừa xiêm baby được ưa chuộng bởi nước ngọt thơm, gáo mỏng, cùi dày béo ngậy ăn giòn sần sật. Ảnh: Facebook
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, gừng cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí gây hại cho sức khỏe nếu sử dụng không đúng cách.
Dinh dưỡng có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe. Cá béo, bông cải xanh, các loại hạt, quả mọng, trái cây có múi... là những thực phẩm tốt cho da, nên bổ sung vào thực đơn hằng ngày.
Hút thuốc góp phần gây ra nhiều rối loạn hệ tiêu hóa như ợ chua, ợ nóng, ợ trớ, đau bụng, mệt mỏi. Hút thuốc đã được chứng minh là yếu tố nguy cơ của ung thư thực quản, trào ngược dạ dày thực quản, Crohn, gan nhiễm mỡ...
Chuối là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và thơm ngon. Tuy nhiên, chuối lại không phù hợp với một số nhóm người. Vậy những ai không nên ăn chuối chín?