--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Các trường được tự quyết định phương án tuyển sinh

THANH TUYỀN - 08:54 08/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ, các trường được tự quyết định phương án tuyển sinh theo Luật Giáo dục đại học.

Liên quan đến vấn đề tuyển sinh của các trường, tại cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2020, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, các trường đại học được tự quyết định phương án tuyển sinh. Điều này xuất phát từ việc thực hiện Luật Giáo dục đại học 2012 và Luật Sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học (Luật số 34), các trường đại học đã thực hiện quyền tự chủ.

Qua các năm, có thể thấy các trường tự chủ phương án tuyển sinh khá nhiều. Trong đó, số lượng các trường sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia để tuyển sinh giảm dần theo các năm.

Cụ thể, năm 2017, có 81,50% số sinh viên được tuyển vào thông qua kết quả Kỳ thi THPT quốc gia. Năm 2018 con số này là 73,6% và đến năm 2019 là 62,2%.

Năm nay, có thể một số trường sẽ sử dụng kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT để làm căn cứ tuyển sinh.

Bên cạnh đó, một số trường có sử dụng kết quả học tập của học sinh thông qua học bạ để xét tuyển. Một số trường thông qua kỳ thi chuẩn hóa quốc tế hoặc chứng chỉ quốc tế. Có trường thì thi năng khiếu, phỏng vấn hoặc thi đánh giá năng lực riêng.

Như vậy, việc tổ chức tuyển sinh do các trường đại học quyết định, tự lựa chọn phương án phù hợp cho trường mình.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
'Trung ương thông qua trường hợp đặc biệt với số phiếu rất cao'
Thời sự- Hoài Thu - 12:03 17/01/2021
Theo Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Trung ương đã thông qua một số trường hợp "đặc biệt" và danh sách đề cử các chức danh lãnh đạo chủ chốt khóa XIII với số phiếu tập trung rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO