Cháu Dung (8 tuổi, Hà Nội) quay lại thịt trong lò vi sóng. Trước khi cho thịt vào lò, cháu bọc bằng màng bọc thực phẩm. Sau 5 phút lấy thịt ra, khi bóc màng bọc thì cháu bị hơi nước đọng trên đó làm bỏng đỏ tay.
Lời bàn: Lương y Nguyễn Minh, Trung tâm y tế Việt – Nga cho hay, mọi người thường chủ quan khi dùng màng bọc thực phẩm dẫn tới tai nạn đáng tiếc, nhất là các cháu nhỏ rất dễ bị bỏng.
Nhiệt độ trong lò vi sóng cao, khi thức ăn được bọc màng bọc quay 5-7 phút sẽ đọng hơi nước nóng. Muốn không bị bỏng nên cho lò vi sóng dừng lại 1-2 phút mới lấy thức ăn, hoặc khi bóc màng thì cần từ từ hé mở để hơi nóng bay bớt.
Khi bị bỏng hơi cũng như các bỏng khác cần nhanh dùng vòi nước xả nhẹ nhàng chỗ bỏng khoảng 10-15 phút.