Khi bạn muốn xào thịt bò nhưng sợ dai, hãy làm theo cách của chị Vũ Thanh Hằng (Quảng Ninh), vốn một đầu bếp quán ăn.
Theo đó, khi mua thịt bò về, thay vì thái xào luôn chị cho vào ngăn đá tủ lạnh cất. Sau khoảng 2 giờ đồng hồ, chị mới đưa ra để thái và ướp. Lúc này, miếng thịt bò không chỉ ở trạng thái rắn dễ thái mà còn xào nấu mềm vừa đủ độ.
Trường hợp bạn có thói quen mua thịt bò thái sẵn ngoài hàng, có thể ướp gia vị đầy đủ sau đó cho vào tủ lạnh khoảng một đến hai giờ đồng hồ, tùy vào lượng nhiều hay ít. Trước khi đưa ra cho hơi mềm là đã có thể xào. Lúc này, thịt cũng mềm và ngấm gia vị.
V.Đài