Bí quyết ăn đồ chiên rán không lo tăng cân

Đồ ăn nhanh như gà rán, hamburger, khoai tây chiên…là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên, chúng có thể gây béo phì, tăng cân nếu ăn quá nhiều. Dưới đây là một số bí quyết ăn đồ chiên rán mà không lo tăng cân.
Bí quyết ăn đồ chiên rán mà không lo tăng cân. Ảnh minh họa

Bí quyết ăn đồ chiên rán mà không lo tăng cân. Ảnh minh họa

Kiểm soát liều lượng

Thực phẩm lành mạnh đến đâu nhưng được tiêu thụ quá nhiều đều có thể gây ảnh hưởng tiêu cực. Đối với các món chiên rán, ăn một lượng vừa đủ, no khoảng 7 phần để thỏa mãn cơn thèm mà không tạo gánh nặng cho cơ thể.

Ăn chậm nhai kỹ

Nếu ăn quá nhanh, bạn sẽ khó cảm nhận được cảm giác no dù cơ thể đã nạp khá nhiều đồ ăn. Đó là lý do khiến bạn dễ bị tăng cân khi ăn đồ ăn nhanh. Vì vậy, tốt nhất bạn nên ăn chậm, nhai kỹ để cảm thấy no lâu hơn. Bên cạnh đó, ăn chậm còn giúp bạn cảm nhận được hương vị thơm ngon của món ăn mà không lo bị béo.

Uống nước trước và trong khi ăn

Uống nước khi ăn sẽ giúp dạ dày được rửa sạch, bạn sẽ có cảm giác ăn ngon miệng. Đồng thời, nó cũng làm giảm bớt cảm giác đói, vì thế sẽ giúp bạn tránh ăn quá nhiều. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý, nước được nhắc đến ở đây là nước hoặc trà không đường chứ không phải nước ngọt, đồ uống có gas. Vì những loại nước này chứa rất nhiều đường có thể gây tiểu đường, béo phì.

Ăn nhiều rau, trái cây

Bạn nên cố gắng ăn kèm nhiều rau để vừa giúp giảm cảm giác ngấy vừa nhanh no bụng và hạn chế sa đà vào đồ chiên rán. Ăn nhiều trái cây cũng giúp giảm tác hại của gốc tự do có nhiều trong đồ chiên rán, giảm gánh nặng cho hệ tiêu hóa.

Theo Đời sống
Món ngon giữ ấm cơ thể

Món ngon giữ ấm cơ thể

Vào mùa lạnh, hãy đổi món và chăm sóc cả gia đình bằng những món ăn chế biến từ các loại thực phẩm giữ ấm cơ thể tốt cho sức khỏe.
back to top