--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh dạ dày không khỏi hoàn toàn

16:01 03/06/2018

Căn bệnh dạ dày mãn tính là một căn bệnh nguy hiểm, có khả năng biến chứng thành ung thư dạ dày. Vì thế, bệnh nhân nên biết rõ nguyên nhân để phòng bệnh nặng thêm, đồng thời tham khảo các biện pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay.

Bệnh đau dạ dày khiến khó chịu

Hỏi: Mới đây tôi bị viêm dạ dày theo chẩn đoán của bệnh viện đa khoa huyện. Tôi uống thuốc theo đơn và điều trị củng cố. Hiện tại tôi không có triệu chứng của người viêm dạ dày như ợ chua, đau khi đói hoặc khi ăn no. Vậy bệnh của tôi đã khỏi chưa?, bệnh này có thể khỏi hoàn toàn được không?

Đinh Tiên Phương (Bắc Ninh)

BS Phạm Thị Việt Anh, khoa Nội tiêu hóa, Bệnh viện 19-8 (Bộ Công an): Đối với bệnh dạ dày nói riêng và các bệnh nội khoa nói chung thường là các bệnh mạn tính nên không thể khỏi hoàn toàn. Điều này khác với bệnh ngoại khoa, như bị đau ruột thừa cắt đi sẽ khỏi vĩnh viễn.

Do đó, nếu uống thuốc chữa bệnh viêm dạ dày và không còn các triệu chứng như ợ chua, đau khi đói hay khi ăn no có thể được xem là khỏi tại thời điểm đó.

Tuy nhiên, sau lúc này bệnh nhân cần duy trì lối sống khoa học cũng như chế độ ăn uống điều độ, phù hợp với bệnh để tránh tình trạng tái phát. Ví dụ, dù đã khỏi nhưng nếu bệnh nhân suy nghĩ, lo âu hay stress có thể dẫn đến đau trở lại.

Do lúc này thần kinh sẽ làm tăng tiết axit trong dạ dày, từ đó gây mất cân bằng yếu tố bảo vệ và tấn công dạ dày dẫn đến viêm lại dạ dày. Mật độ các cơn đau, mức độ đau sẽ tùy thuộc vào sự tác động trên. Do đó, người bệnh cần xem xét để giảm các nguy cơ tái phát một cách tốt nhất.

TH (ghi)

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung: Thành phố chưa lấy một đồng nào bù giá cho nước sông Đuống
Thời sự- Hoàng Đan - 20:57 15/11/2019
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung xác nhận, cách đây vài tháng, một doanh nghiệp của Thái Lan đã mua lại cổ phần của Công ty nước mặt sông Đuống và đó là điều bình thường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phát hiện chủng HIV mới
  Khỏe- Khánh Thủy - 20:34 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Một nhóm các nhà khoa học của Abbott vừa công bố phát hiện một biến thể mới của virus gây suy giảm miễn dịch ở người (virus HIV) mang tên HIV-1, nhóm M, phân nhóm L. Kết quả phát hiện này cho thấy, công nghệ giải trình tự gene đang đóng vai trò quan trọng giúp các nhà nghiên cứu đi trước một bước về đột biến virus và phòng tránh các đại dịch mới.
 • Bộ KHĐT: Đấu thầu qua mạng đạt kết quả quá thấp
  Kinh tế- Vân Tuyết - 20:13 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - 10 tháng đầu năm, tỷ lệ áp dụng đấu thầu qua mạng chưa đạt chỉ tiêu đề ra, trong đó hàng chục địa phương có thể không hoàn thành kế hoạch.
 • Không ăn lê trước bữa cơm
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:11 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) -Quả lê chứa nhiều vitamin A, C có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng rất tốt cho dạ dày . Tuy nhiên, ăn lê tốt nhất là sau khi đã no vì nhựa lê có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày trống rỗng, tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan, gây đầy bụng.
 • Men gan tăng vẫn uống rượu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 19:55 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Người bị bệnh gan, phải điều trị bằng thuốc tây tốt nhất kiêng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá để tránh gây rối loạn chức năng và đầu độc gan.
 • TPHCM dự tính giao quận, huyện quản lý nhà đất phục vụ tái định cư
  Bất động sản - TH - 19:41 15/11/2019
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa có ý kiến chỉ đạo về dự thảo quyết định giao UBND các quận, huyện quản lý, sử dụng nhà ở, đất ở phục vụ tái định cư cho các dự án chỉnh trang đô thị, công ích trên địa bàn TPHCM năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO