Bất ngờ lượng vi chất "khủng" trong súp lơ

Súp lơ giàu dinh dưỡng, với lượng vi chất "khủng", không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe. 

Trong 100g súp lơ cắt nhỏ ăn sống hoặc nấu chín cung cấp đủ 100% nhu cầu hàng ngày về vitamin C và 25% vitamin K. Súp lơ cũng chứa vitamin B6, folate, canxi, magiê, kali, sắt, phốt pho và protein. Loại rau lành mạnh này cũng chứa nhiều chất xơ và giàu chất chống oxy hóa.

Bất ngờ lượng vi chất "khủng" trong súp lơ ảnh 1

Do giàu chất chống oxy hóa nên ăn súp lơ giúp bảo vệ cơ thể khỏi các gốc tự do và chứng viêm. Đây là rau họ cải nên chứa glucosinolate và isothiocyanates, có thể làm chậm sự phát triển của một số bệnh ung thư; flavonoid trong súp lơ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính bao gồm cả bệnh tim.

Súp lơ có nhiều chất xơ và cũng chứa một lượng lớn nước. Cả hai đều quan trọng để giúp ngăn ngừa các tình trạng tiêu hóa như táo bón, bệnh ruột kích thích và viêm túi thừa.

Súp lơ là nguồn cung cấp choline dồi dào, một chất dinh dưỡng quan trọng mới được phát hiện gần đây. Choline là một yếu tố thiết yếu, tuy không được phân loại là vitamin hoặc khoáng chất song nó đóng một vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe. Choline cần thiết để sản xuất acetylcholine, chất dẫn truyền thần kinh giúp điều chỉnh tâm trạng, phát triển não bộ, học tập và trí nhớ.

Vitamin K trong súp lơ có thể giúp ích cho sức khỏe của xương. Đó là bởi vì tiêu thụ đủ lượng vitamin này giúp cải thiện sự hấp thụ canxi và ngăn bài tiết canxi qua nước tiểu. Mức độ vitamin K thấp có thể dẫn đến nguy cơ gãy xương và loãng xương cao hơn.

Theo Đời sống
Ăn khoai lang tốt cho đường ruột

Ăn khoai lang tốt cho đường ruột

Khoai lang giàu tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa góp phần giúp bảo vệ cơ thể chống tác hại của các gốc tự do, bệnh mạn tính.
back to top