--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bảo quản rau quả trong tủ lạnh giữ nguyên được dinh dưỡng

KHÁNH THỦY (GHI) - 05:19 14/10/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngăn mát để rau quả có nhiệt độ từ 0 - 5 độ C có thể giữ rau tươi cả tuần, hoa quả có thể để được 2 - 3 tuần. Khi để rau hoặc hoa quả trong tủ lạnh cũng phải để vào túi, hộp bảo quản để tránh dập nát.

Hỏi: Tôi hay ăn hoa quả nên thường mua nhiều về để tủ lạnh ăn dần. Xin bác sĩ cho biết, nên trữ rau, hoa quả trong tủ lạnh bao lâu để không bị hao hụt dinh dưỡng?

Văn Hà (Hải Phòng)

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia: Ngăn mát để rau quả có nhiệt độ từ 0 - 5 độ C có thể giữ rau tươi cả tuần, hoa quả có thể để được 2 - 3 tuần. Khi để rau hoặc hoa quả trong tủ lạnh cũng phải để vào túi, hộp bảo quản để tránh dập nát. Ngăn mát phải để thông thoáng, cần kiểm tra tủ lạnh thường xuyên, thực phẩm nào để lâu, quá ngày, chuẩn bị hư hỏng cần loại bỏ. Khi xếp rau, hoa quả vào ngăn mát không nên chèn kín, phải giữ chỗ cho không khí lạnh lưu thông giúp bảo quản rau quả tươi ngon. Rau bỏ tủ lạnh nên giữ khô ráo, bao kín để rau không đóng đá gây dập nát. Với cách bảo quản này rau và hoa quả vẫn giữ nguyên được dinh dưỡng khi chế biến.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Yêu cầu các tỉnh miền Trung chủ động ứng phó siêu bão Goni
Thời sự- Quang Huy - 18:52 31/10/2020
Siêu bão Goni đang hoạt động phía đông Philippines và có thể vào biển Đông trong 24 đến 48 giờ tới. Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Khánh Hòa cần chủ động ứng phó.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Plasma lạnh bảo quản rau củ
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 20:22 31/10/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Công nghệ plasma lạnh bảo quản rau củ hoạt động theo cơ chế nào?
 • Quyền Bộ trưởng Y tế: 'Ghép ruột rất phức tạp'
  Khỏe- Bích Huệ - 19:42 31/10/2020
  Lần đầu tiên tại Việt Nam, các bác sĩ Bệnh viện Quân Y 103 thực hiện thành công 2 ca ghép ruột từ người cho sống.
 • Sự thật việc nằm xem tivi, uống rượu dễ ngủ hơn
  Đời sống- T.Linh - 19:40 31/10/2020
  Khoảng 1/3 cuộc đời mỗi người dành cho giấc ngủ và nhiều người vẫn cho rằng nằm xem tivi, uống rượu sẽ dễ ngủ hơn. Liệu sự thật có như vậy?
 • Nissan X-Trail 2021 sắp ra mắt thị trường Việt Nam?
  Xe hay- Tuấn Minh - 19:30 31/10/2020
  Ngoài VinFast 2 cửa, mẫu xe được cho là Nissan X-Trail 2021 cũng được nộp đơn yêu cầu cấp bằng độc quyền kiểu dáng công nghiệp tại Việt Nam.
 • 5 loại thuốc cần có trong gia đình mùa mưa lũ
  Bác sĩ của bạn- DS. Lê Thanh Hòa - 19:28 31/10/2020
  Hiện nay, hầu hết các trạm y tế trên cả nước đều được trang bị đầy đủ các loại thuốc thông dụng, nhưng khi bị mưa lũ bao vây, chia cắt và cô lập, việc chuẩn bị sẵn thuốc trong nhà (chủ yếu là các thuốc thông thường) với mục đích nhằm giảm các triệu chứng ban đầu của bệnh, trong khi chờ đợi đi khám bác sĩ, là điều hết sức cần thiết. Vì vậy, để đối phó với các bệnh mùa mưa lũ, trong tủ thuốc của các gia đình cần được trang bị các loại thuốc dưới đây:
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO