Bảo quản rau quả bằng công nghệ CAS

Công nghệ CAS (Cells alive system) giúp lạnh nhanh từ đó tác động lên đối tượng là nông sản, thực phẩm làm cho phân tử nước đóng băng.

Hỏi: Hiện nay công nghệ CAS được sử dụng để bảo quản rau quả. Tôi muốn hỏi công nghệ này là gì, ưu điểm của chúng?

Nguyễn Thu Hà (Hà Nội)

/Uploaded/khds.1cdn.vn/2018/09/16/bao-quan-rau-qua-300x176.jpg

TS Trịnh Đức Công, Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam: Công nghệ CAS (Cells alive system) giúp lạnh nhanh từ đó tác động lên đối tượng là nông sản, thực phẩm làm cho phân tử nước đóng băng.

CAS sẽ không phá vỡ cấu trúc mô tế bào, ức chế quá trình bị oxy hóa, phòng chống sự gia tăng nhiễm khuẩn và làm cho sản phẩm giữ nguyên mùi, vị, lượng nước cần thiết, màu sắc và dinh dưỡng đạt tới 99.7%.

Tuy nhiên, CAS không thể thay thế hoàn toàn cho các công nghệ bảo quản khác, tùy vào đối tượng nông sản và giá thành sản phẩm để lựa chọn CAS hoặc các công nghệ bảo quản khác

PV (ghi)

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top