Đang là mùa bơ chín rộ nên nhiều gia đình mua về ăn dần. Tuy nhiên, với một quả to nếu ăn không hết, bảo quản có thể dẫn đến tình trạng bơ bị thâm.
Để khắc phục, chị Hoàng Thùy Linh (Khâm Thiên, Hà Nội) đã sử dụng dầu ăn như một lớp màng chống bơ bị oxy hóa. Theo đó, sau khi cắt ra, phần chưa ăn tới chị dùng thìa quết một lớp mỏng dầu ăn lên trên phần ruột bơ, sau đó cho vào hộp để vào ngăn mát tủ lạnh.
Với cách này, dầu sẽ giúp bơ không bị thâm, khi đưa ra ăn vẫn đảm bảo mùi vị như đang mới. Đáng nói, lớp dầu mỏng không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như quá trình chế biến bơ.
V.Đài