Chất chát của quả chống nhiễm khuẩn

Hỏi: Có phải chất chát ngoài vỏ của các loại có thể kháng khuẩn không?

Trần Hải Anh (Tuyên Quang)

Chất chát của quả chống nhiễm khuẩn

TS Hoàng Thị Lệ Hằng, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu rau quả: Các loại quả thường có một lớp chất chát ngoài cùng. Chất này không chỉ tạo nên hương vị của vỏ mà còn có khả năng kháng khuẩn. Lớp này rất mỏng, khi rửa cần nhẹ nhàng để không bị mất đi. Đó cũng là lý do nên rửa nước muối loãng để giảm khuẩn và có thể rửa nhẹ nhàng mà không làm ảnh hưởng chất này trước khi bảo quản. Chất chát này khác với chất chát có trong các loại quả khi đang xanh. Ở các quả xanh, chất chát không chỉ có ở lớp mỏng bên ngoài mà cả phía sâu bên trong.

PV

Theo Đời sống
Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại sức khỏe

Nước mắm là thứ gia vị không thể thiếu trong các gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng nước mắm đúng cách. Nhiều người mắc phải những sai lầm khi sử dụng nước mắm, vô tình gây hại cho sức khỏe.
Cận cảnh em bé chào đời với 3 vòng hoa quấn cổ: Cẩn thận biến chứng

Em bé chào đời với 3 vòng dây rốn quấn cổ

Vòng hoa quấn cổ là tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi một vòng hay nhiều vòng. Phần lớn trường hợp dây rốn quấn cổ thường không liên quan đến mắc bệnh và tử vong chu sinh nhưng cần theo dõi để tránh biến chứng.
back to top